Cô dâu không chịu xuống xe hoa bắt quan khách chờ 1 tiếng, bố chú rể biết nguyên nhân ôm mặt khóc nức nở

30/12/2022 09:11

Thấy thái độ khăng khăng của con dâu, bố chú rể rất buồn.

Chuyện xảy ra ở thành phố Khai Phong, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Một cặp đôi yêu nhau đã lâu, được đôi bên gia đình chấp thuận, tác thành hôn nhân.

Ngày diễn ra đám cưới, đèn lồng đỏ và những biểu ngữ được treo lộng lẫy từ ngoài vào trong, tạo nên khung cảnh vô cùng náo nhiệt. Thấy xe hoa trở về, gia đình nhà trai và rất nhiều quan khách đã đứng chật ở cổng để cùng chào đón cô dâu, chú rể.

Theo thông lệ, chú rể sẽ xuống xe hoa trước và dắt tay cô dâu vào trong nhà cử hành hôn lễ. Thế nhưng tất cả mọi người chờ đợi hơn 1 tiếng đồng hồ vẫn không thấy cô dâu đâu. Hóa ra, một sự cố đã xảy ra liên quan đến vấn đề tiền bạc. Cô dâu ngồi trên xe hoa không chịu xuống là bởi nhà trai chưa đưa đủ sính lễ.

Cô dâu không chịu xuống xe hoa bắt quan khách chờ 1 tiếng, bố chú rể biết nguyên nhân ôm mặt khóc nức nở-1
Sau khi nhận đủ số tiền, cô dâu mới chịu xuống xe hoa

Trước khi xuống xe hoa, cô dâu yêu cầu chú rể phải đưa cho mình 66.000 tệ (khoảng 240 triệu đồng). Được biết, số tiền cô dâu đòi trước khi xuống xe hoa không phải mới phát sinh mà là tiền sính lễ hai bên gia đình đã thương lượng từ trước.

Nhà trai đã tuyên bố khi cặp đôi cưới nhau, gia đình họ sẽ tặng cô dâu và nhà gái một ngôi nhà, một chiếc xe hơi, 260.000 tệ (khoảng 930 triệu đồng) tiền đính hôn, 100.000 nhân dân tệ (khoảng 360 triệu đồng) tiền lên xe hoa và 66.000 tệ (khoảng 240 triệu đồng) tiền xuống xe hoa.

Vậy nên, khi đến trước cổng nhà trai, không thấy chú rể đưa số tiền đó, cô dâu mới thắc mắc. Đó là số tiền hai bên đã thương lượng không phải tiền phát sinh. Cô dâu cho rằng mình nên nhận được số tiền đó mới xuống xe hoa là điều hợp lý. Chú rể thì lại nghĩ cô dâu quá tham lam khi gia đình mình đã cho cô rất nhiều sính lễ nên không muốn đưa.

Thấy thái độ khăng khăng của cô dâu, một số người họ hàng đã tới thuyết phục, khuyên bảo nhưng tất cả đều vô ích. Mất mặt, xấu hổ với quan khách, bố chú rể buồn đến mức khóc nức nở giữa đám cưới.

Sau đó, sợ quan khách đợi lâu, ông đành nhấc điện thoại lên gọi điện vay bạn bè, người thân.

Một lúc sau, ông mới gom đủ số tiền để chuyển khoản cho con dâu với hi vọng đám cưới được diễn ra suôn sẻ.

Mẫu phụ nữ không phải là người vợ hoàn hảo trong mắt phái mạnh

Đa số đàn ông đều mong tìm được người vợ đảm đang, biết chia sẻ mọi thứ cùng chồng. Và họ thường né tránh một số mẫu phụ nữ, ví dụ như:

Phụ nữ tham lam

Với sự từng trải và tinh ý của người đàn ông sẽ dễ dàng nhận ra được mẫu người phụ nữ tham lam, không bao giờ bằng lòng bất cứ điều gì. Người phụ nữ tham lam luôn muốn tất cả mọi điều thậm chí không ngại dùng mọi thủ đoạn để đạt mục đích.

Những đối tượng khó lường này, người đàn ông sẽ dần rút lui sau một thời gian tìm hiểu bởi họ biết rằng, mối quan hệ sẽ khó đi được bền lâu bởi 2 chí hướng, lối sống và cách giải quyết các vấn đề đều khác nhau.

Phụ nữ ích kỷ

Người đàn ông sẽ nhìn vào cách người phụ nữ đối xử với chính gia đình để đánh giá và nhận xét. Nếu như người phụ nữ hiếu thuận, luôn dành thời gian chăm sóc người thân chắc chắn sẽ là một người vợ tốt. Ngược lại, phụ nữ chỉ biết đến bản thân, đòi hỏi mọi việc phải theo ý mình sẽ khiến chàng thất vọng và tìm cách rời xa.

Sự ích kỷ của người phụ nữ bộc lộ trong cách hành xử lẫn suy nghĩ sẽ khó có thể nắm giữ được hạnh phúc trong tay nếu không tự thay đổi và hoàn thiện mình.

Phụ nữ ham chơi

Đối với những người phụ nữ vẫn đặt các mối quan hệ xã hội, cuộc vui với bạn bè hơn gia đình thì có lẽ chưa chuẩn bị tinh thần để làm vợ và làm mẹ. Đàn ông thường ít lựa chọn mẫu người phụ nữ này bởi một phần có tính hay ghen, cũng như mong muốn người vợ toàn tâm toàn ý chăm sóc, vun vén gia đình.

Việc lựa chọn bạn đời lại thuộc mẫu người ưa hoạt động xã hội, ít chú tâm tới chồng con không phải là điều mà nhiều người đàn ông mong muốn. Điều đầu tiên mà họ cần tìm ở người vợ là biết quán xuyến việc nhà, công việc bên ngoài chỉ nên là thứ yếu.

Theo GĐ&XH

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cô dâu không chịu xuống xe hoa bắt quan khách chờ 1 tiếng, bố chú rể biết nguyên nhân ôm mặt khóc nức nở
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO