Có chuột bò trên quầy thức ăn, Aeon Việt Nam xin lỗi khách hàng

10/08/2020, 06:52

Hình ảnh 2 con chuột bò trên các khay đựng thức ăn tại một quầy hàng ở Trung tâm thương mại Aeon Mall Tân Phú được khách hàng phản ánh khiến dư luận quan tâm.

Có chuột bò trên quầy thức ăn, Aeon Việt Nam xin lỗi khách hàng - 1

Aeon Việt Nam xin lỗi khách hàng sau sự cố có chuột bò trên quầy thức ăn. Ảnh: T.T.B

Trao đổi với phóng viên báo Lao Động, anh T.T.B (ngụ TP.HCM) thông tin, trong lúc đến Aeon Mall Tân Phú mua thức ăn vào chiều 6.8, anh tình cờ nhìn thấy 2 con chuột bò trên các khay đựng thức ăn ở đây. Lúc này, không có nhân viên bán hàng đứng ở quầy bán thức ăn trên nên 2 con chuột có dịp "lộng hành".

"Nhìn thấy hình ảnh này tôi thấy mất vệ sinh nên không mua thức ăn nữa. Tôi đã chụp hình ảnh này gửi đến fanpage Aeon Việt Nam để phản ánh. Mục đích của tôi là góp ý để Aeon hoạt động tốt hơn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm" - anh T.T.B nói.

Về việc này, thông tin đến Lao Động ngày 9.8, đại diện truyền thông của Công ty TNHH Aeon Việt Nam (Aeon Việt Nam) xác nhận có sự việc như khách hàng đã ghi nhận.

"Aeon Việt Nam xin nhận lỗi và gửi lời xin lỗi chân thành tới quý khách hàng vì đã để sự việc này xảy ra. Chúng tôi đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp khắc phục sự cố để đem lại sự an tâm cho khách hàng. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về sự việc trên và sẽ thực hiện mọi biện pháp để những sự việc như vậy không xảy ra trong tương lai" - Đại diện Aeon Việt Nam thông tin đến Lao Động.

Theo đó, đơn vị này sẽ vệ sinh quầy kệ, khay đựng thức ăn, dụng cụ chế biến và sàn nhà. Aeon sẽ đóng ca tạm thời khu vực ẩm thực Việt Nam đến khi hoàn thành xong việc sửa chữa. Tiếp đó, đơn vị sẽ kiểm tra và rà soát lại toàn bộ hệ thống tủ, quầy, kệ.

Thông tin thêm về quy trình  quản lý an toàn thực phẩm, đơn vị này chia sẻ, các nguyên vật liệu nhập vào luôn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và trải qua quá trình kiểm định.

Ngoài ra, nhân viên khu vực ẩm thực tự chọn bắt buộc phải mặc đồng phục, mang khẩu trang che kín mũi, mang găng tay và đội mũ trùm kín hai tai, tóc trong suốt thời gian làm việc, không sơn móng tay, không đeo trang sức, rửa tay thường xuyên và đúng cách.

Các nhân viên khu vực ẩm thực tự chọn luôn được theo dõi và kiểm tra định kỳ sức khỏe cá nhân. Luôn vệ sinh quầy kệ, khay đựng thức ăn, dụng cụ, thiết bị, sàn nhà, bồn rửa, tủ lạnh. Kiểm soát chặt chẽ thời hạn sử dụng khi lưu trữ và bán hàng, các sản phẩm được chế biến và bày bán tại khu vực ẩm thực tự chọn của Aeon luôn được chế biến và chỉ bán trong ngày.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Có chuột bò trên quầy thức ăn, Aeon Việt Nam xin lỗi khách hàng
  vietnam.vn