Có 4 con đội tang Vũ Linh, gia đình bác bỏ chuyện nghệ sĩ 'cô đơn tuổi già'

Huỳnh Quyên| 07/03/2023 11:48

Sáng 7/3, nghệ sĩ Hồng Phượng - cháu ruột NSƯT Vũ Linh - đại diện gia đình lên tiếng về thông tin liên quan đến các con của cố nghệ sĩ gây chú ý những ngày qua.

Nghệ sĩ Hồng Phượng xác nhận với Dân trí, ngoài Bình Tinh và Vũ Luân là con nuôi của NSƯT Vũ Linh thì cón có Hồng Loan (37 tuổi) cũng là con gái của cố nghệ sĩ. Hồng Loan được nghệ sĩ Vũ Linh ẵm về nhà và nhận nuôi từ khi lọt lòng. Cô lớn lên trong sự bảo bọc và yêu thương của "ông hoàng cải lương" dù không cùng máu mủ.

"Tuy không sinh ra Hồng Loan nhưng nghệ sĩ Vũ Linh xem chị như ruột thịt. Để tránh gây hiểu lầm, hoang mang đến khán giả nên chúng tôi mong truyền thông có thể gọi chị Loan là "con gái của Vũ Linh" chứ không cần phân biệt con nuôi hay con ruột", Hồng Phượng chia sẻ.

Có 4 con đội tang Vũ Linh, gia đình bác bỏ chuyện nghệ sĩ cô đơn tuổi già - 1

Hồng Loan (bìa phải) - con gái của nghệ sĩ Vũ Linh - xuất hiện trước truyền thông (Ảnh: Huỳnh Quyên).

Nghệ sĩ Hồng Phượng cho biết các đồng nghiệp thân thiết hầu như đều biết nghệ sĩ Vũ Linh có một người con là Hồng Loan. Lúc nhỏ, cô từng góp mặt trong vở Vợ 16 chồng lên 3, đóng cùng cha và nghệ sĩ Tài Linh.

Hồng Loan cũng nói thêm: "Tôi cũng có đam mê thích ca hát từ nhỏ, tuy nhiên không theo nghề của cha. Sau khi lập gia đình, tôi sống ở nhà chồng và có công việc riêng. Cuối tuần, tôi chở cháu về thăm ông ngoại".

Có 4 con đội tang Vũ Linh, gia đình bác bỏ chuyện nghệ sĩ cô đơn tuổi già - 2

Hồng Loan lớn lên trong vòng tay bảo bọc và yêu thương của nghệ sĩ Vũ Linh (Ảnh: Huỳnh Quyên).

Ngoài ra, gia đình cũng tiết lộ thêm, nghệ sĩ Vũ Linh còn có một người con nuôi là anh Nguyễn Đức Thanh - con của người anh kết nghĩa với NSƯT Vũ Linh, được ông nhận nuôi từ năm 12 tuổi.

Theo chia sẻ Hồng Phượng, 4 người con đều sống yêu thương và hòa thuận. Họ túc trực chăm sóc cho nam nghệ sĩ những ngày cuối đời. Trong tang lễ, cả 4 người đều đội tang cho Vũ Linh. Hồng Loan sẽ đảm đương việc thờ cúng, hương khói cho cha sau này.

"Chúng tôi nhiều lần muốn bác bỏ thông tin cho rằng nghệ sĩ Vũ Linh sống cô đơn, hiu quạnh ở tuổi già. Bởi thực tế, ông có một gia đình đầy ắp yêu thương bên con cháu. Tuy nhiên, vốn là người kín tiếng nên nam nghệ sĩ thường ít chia sẻ về cuộc sống đời tư trước công chúng", Hồng Phượng nói.

Có 4 con đội tang Vũ Linh, gia đình bác bỏ chuyện nghệ sĩ cô đơn tuổi già - 3

Hồng Phượng đính chính nghệ sĩ Vũ Linh không sống cô đơn tuổi già như mọi người nghĩ (Ảnh: Huỳnh Quyên).

Ngoài ra, cháu gái Vũ Linh còn tiết lộ về một người thân cận đã bên cạnh chăm sóc nam nghệ sĩ hơn 10 năm nay, đó là chị Lê Trần Kim Nga. Theo lời Hồng Phượng, chị Kim Nga là một khán giả lâu năm của "ông hoàng cải lương", có cơ duyên được gắn bó cùng ông để chăm sóc tuổi già.

Có 4 con đội tang Vũ Linh, gia đình bác bỏ chuyện nghệ sĩ cô đơn tuổi già - 4

Chị Kim Nga - một khán giả lâu năm có cơ duyên trở thành người gắn bó và chăm sóc cho "ông hoàng cải lương" (Ảnh: Huỳnh Quyên).

"Gia đình chúng tôi muốn gửi lời tri ân đến chị Kim Nga đã chăm sóc cậu suốt bao năm qua. Chị lo từng chút, từ miếng ăn đến giấc ngủ cho cậu một cách chu đáo. Từ lâu chúng tôi cũng đã xem chị Kim Nga như người trong nhà", Hồng Phượng chia sẻ.

NSƯT Vũ Linh (SN 1958) tên thật là Võ Văn Ngoan. Nam nghệ sĩ là gương mặt gạo cội của sân khấu cải lương, được nhiều khán giả yêu mến, đồng nghiệp kính trọng. Sự nghiệp của ông gắn liền với những tác phẩm nổi tiếng như: Trảm Trịnh Ân, Thái Tử Đan giả gái, Thần Nữ dâng Ngũ Linh Kỳ…

Nghệ sĩ Vũ Linh từng diễn cặp với các nghệ sĩ: Tài Linh, Thoại Mỹ, Ngọc Huyền, Phương Hồng Thủy... Dù diễn cặp với nghệ sĩ nữ nào, ông cũng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Hôm 5/3, NSƯT Vũ Linh trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng (quận Phú Nhuận, TPHCM), hưởng thọ 65 tuổi.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Có 4 con đội tang Vũ Linh, gia đình bác bỏ chuyện nghệ sĩ 'cô đơn tuổi già'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO