Clip: Trâu rừng và những pha "phản đòn" dũng mãnh khiến sư tử khiếp sợ

Hải Vân | 19/09/2021, 15:42

Trong những lần đi săn trâu rừng, sư tử đã không ít lần bị con mồi húc đến mức trọng thương hoặc mất mạng.

Clip: Trâu rừng và những pha "phản đòn" dũng mãnh khiến sư tử khiếp sợ

Giống như các loài thuộc họ mèo khác, sư tử là những con thú săn mồi siêu hạng và là động vật ăn thịt đầu bảng chủ chốt nhờ quần thể con mồi dồi dào.

Sư tử thường đi săn theo bầy và săn bắt các loài thú lớn. Con mồi chủ yếu của sư tử là những loài động vật có vú, đặc biệt là động vật móng guốc có kích thước trung bình đến lớn. Cuộc săn mồi của sư tử thường không mất nhiều thời gian.

Nhờ vào sức mạnh vượt trội cộng thêm việc sở hữu hàm răng và bộ vuốt sắc bén, sư tử có thể hạ được nhiều động vật khác nhau để làm thức ăn.

Quảng cáo

Không chỉ vậy, việc sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong đàn cũng giúp chúng có thể giết chết được các con mồi to lớn như hươu cao cổ, trâu rừng, linh dương đầu bò, thậm chí là cả voi.

Trong số những loài động vật to lớn, trâu rừng được xem là con mồi hấp dẫn nhưng cũng đầy thách thức đối với sư tử. Khi săn trâu rừng, sư tử không thể tránh khỏi các rủi ro có thể xảy ra. Trong đó, đáng sợ nhất chính là bị con mồi húc trọng thương hoặc mất mạng.

Bài liên quan
'Con mồi' sập bẫy với chiêu xem video, đọc tin tức kiếm tiền qua mạng
Với mong ước "ngồi mát ăn bát vàng", nhiều người dân đã sập bẫy với chiêu lừa kiếm tiền nhanh khi chỉ cần ngồi nhà xem video, đọc tin tức trên mạng internet.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Clip: Trâu rừng và những pha "phản đòn" dũng mãnh khiến sư tử khiếp sợ
vietnam.vn