Clip: Rùng mình cảnh tượng bác sĩ kéo con sán dài 6m từ miệng nữ bệnh nhân ở Sơn La

10/12/2021 22:15

Trong quá trình nội soi, các bác đã phát hiện trong dạ dày đến ruột non của bệnh nhân có 1 con sán dây kích thước khoảng 6m.

Ngày 09/12/2021, bệnh viện đa khoa Cuộc Sống (TP Lào Cai) tiếp nhận và thực hiện nội soi dạ dày cho bệnh nhân N (60 tuổi). Trong quá trình thực hiện nội soi các bác phát hiện trong dạ dày đến ruột non của bệnh nhân có 1 con sán dây kích thước khoảng 6m. Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành lấy con sán ra khỏi cơ thể bệnh nhân.

Clip: Kinh hãi cảnh tượng bác sĩ kéo con sán dài 6m từ miệng nữ bệnh nhân ở Sơn La

Trước đó, bệnh nhân N nhập viện với triệu chứng đau bụng âm ỉ, người mệt mỏi, khó chịu trong người. Khi nội soi dạ dày, bác sĩ xác định có 1 con sán sán dây bò ở dạ dày đến ruột non bệnh nhân.

Theo chẩn đoán, bệnh nhân bị nhiễm sán dây do thói quen ăn đồ tái, sống. Các món bò tái, cá tái, cá sống hiện rất phổ biến và là món khoái khẩu của nhiều người.

Để tránh bị nhiễm sán dây, các bác sĩ tại bệnh viện khuyến cáo người dân giữ thực phẩm sạch sẽ, tách riêng thực phẩm sống và thực phẩm đã nấu chín, nấu chín kỹ (thịt lợn hoặc thịt bò nên được nấu ở nhiệt độ ít nhất là 100 độ C), giữ thực phẩm ở nhiệt độ an toàn, sử dụng nguồn nước và nguyên liệu an toàn...

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Clip: Rùng mình cảnh tượng bác sĩ kéo con sán dài 6m từ miệng nữ bệnh nhân ở Sơn La
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO