Clip: Phút thoát hiểm khó tin của thỏ rừng trong móng vuốt đại bàng

23/09/2020, 10:56

Trong cuộc đi săn lần này, đại bàng không những không có được bữa ăn thịnh soạn mà còn nhận phải cú ngã sấp mặt vì vồ hụt thỏ rừng.

Trong cuộc đi săn lần này, đại bàng không những không có được bữa tối thịnh soạn mà còn nhận phải cú ngã sấp mặt vì vồ hụt thỏ rừng.

Clip: Phút thoát hiểm khó tin của thỏ rừng trong móng vuốt đại bàng - Ảnh 2.
 

Đối với đại bàng, bãi đất trống là đấu trường tuyệt vời nhất của chúng để săn mồi. Và cánh đồng cỏ rộng lớn vùng hoang mạc Wyoming (miền Tây nước Mỹ) là một địa điểm không thể hoàn hảo hơn.

Những tưởng ánh mắt tinh anh, tốc độ phi thân khủng khiếp cùng cặp móng vuốt sắc nhọn có thể giúp đại bàng "chữa" cơn đói buổi xế chiều, thế nhưng, mọi tính toán của kẻ săn mồi đã nằm ngoài dự tính

Trong khoảnh khắc đối mặt với cái chết, thỏ rừng đã quăng mình để tránh cú vồ chết chóc của "chúa tể bầu trời". Lợi dụng đại bàng đang còn choáng sau cú vồ hụt, thỏ rừng nhanh chóng phát huy khả năng "phi nước đại" để thoát thân.

Khoảnh khắc quý giá của tự nhiên này được nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Rob Palmer (63 tuổi, tại thành phố Longmont, bang Colorado, Mỹ) ghi lại.

Đại bàng, loài chim săn mồi cỡ lớn, được mệnh danh là "chúa tể bầu trời" sinh sống ở nơi núi cao và rừng nguyên sinh. Đại bàng được đánh giá rất mạnh và hùng dũng. Trong nhiều nền văn hóa, đại bàng là biểu tượng của sức mạnh, lòng can đảm, tầm nhìn xa và sự bất tử.

Quảng cáo

Thức ăn chủ yếu của chúng là các loài động vật có kích thước nhỏ từ dơi đến kích thước to bằng một con nai Philippine tùy theo địa điểm sinh sống. Từ trên cao, đại bàng có thể bổ xuống với tốc độ cực nhanh để tóm gọn và nhanh chóng hạ gục con mồi.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Clip: Phút thoát hiểm khó tin của thỏ rừng trong móng vuốt đại bàng