Clip khoảnh khắc người đàn ông suýt bị rắn mổ trúng tại Yên Bái

T.Thủy| 17/05/2024 15:19

Đoạn clip do camera giám sát ghi lại cho thấy khoảnh khắc người đàn ông suýt bị con rắn mổ trúng khi người này đang làm việc và không chú ý dưới chân mình. Sự việc xảy ra tại tỉnh Yên Bái.

Đoạn clip được camera giám sát bên trong một ngôi nhà tại huyện Lục Yên, Yên Bái, ghi lại cho thấy khoảnh khắc người đàn ông đang bưng đồ nặng mà không chú ý ngay phía dưới chân mình, một con rắn đang nằm và con vật đã ngóc cao đầu chuẩn bị tư thế sẵn sàng tấn công.

Không rõ con rắn đã xuất hiện từ thời điểm nào, nhưng ngay từ đầu đoạn clip, con vật đã nằm yên dưới đất. Khi thấy người đàn ông này bước tới gần, con vật đã phóng người tung ra cú mổ, nhưng không trúng mục tiêu.

Clip khoảnh khắc người đàn ông suýt bị rắn mổ trúng tại Yên Bái - 1

Con rắn nằm dưới đất, sẵn sàng tư thế tấn công nhưng người đàn ông không phát hiện ra (Ảnh cắt từ clip).

Người đàn ông vẫn không hay biết mình vừa bị con rắn mổ hụt nên vẫn tiếp tục bước về phía con vật đang nằm.

Chỉ khi người này suýt dẫm trúng con rắn đang nằm dưới đất, anh mới nhận ra sự hiện diện của con vật nên đã hét lên đầy hoảng hốt. Cùng thời điểm, con rắn cũng đã tiếp tục tung ra cú mổ thứ 2, nhưng may mắn người đàn ông đã phản xạ nhanh để kịp thời tránh được.

Sau khi tung ra 2 cú mổ không trúng mục tiêu, con rắn nhanh chóng trườn đi để tìm cách bỏ chạy. Lúc này, người đàn ông mới lấy lại được bình tĩnh, sử dụng một cây gậy để đuổi theo tìm cách tấn công con rắn, ngăn không cho con vật bò vào nhà.

Do chất lượng đoạn video không được tốt và được quay từ khoảng cách khá xa, khó có thể nhận diện được con rắn xuất hiện trong đoạn clip là loài gì. Một số người sau khi xem đoạn clip cho rằng đây là một cá thể rắn hổ mang vì con vật đã ngóc cao đầu trước khi tung ra cú mổ.

Clip khoảnh khắc người đàn ông suýt bị rắn mổ trúng tại Yên Bái (Video: Facebook).

Tuy nhiên, nếu dựa vào kích thước và tư thế tấn công, nhiều khả năng đây không phải là rắn hổ mang, bởi lẽ rắn hổ mang không có kích thước dài và khi ngóc cao đầu, phần mang bành ra sẽ lớn hơn con rắn trong đoạn clip rất nhiều. Ngoài ra, rắn hổ mang sẽ có khả năng ngóc cao đầu hơn con rắn trong đoạn clip.

Dựa vào tư thế tấn công và chiều dài cơ thể của con rắn, nhiều khả năng Đây là một loài rắn trong họ rắn nước, được phân bố kéo dài từ Ấn Độ, Bangladesh sang khu vực Đông Nam Á, trong đó có cả Việt Nam.

Clip khoảnh khắc người đàn ông suýt bị rắn mổ trúng tại Yên Bái - 2

Tư thế tấn công quen thuộc của rắn hổ ngựa, khi con vật uốn cong mình và ngóc cao đầu để đe dọa kẻ thù, khiến nó dễ bị hiểu lầm là loài rắn hổ mang (Ảnh: Rừng hoang dã).

Tại Việt Nam, loài rắn này được phân bố trên khắp cả nước, thường gặp ở những khu vực đồng bằng và trung du, có thể tìm thấy ở các khu vực có nhiều cây cối, bụi rậm hoặc trong các hang chuột đã bỏ không. Rắn hổ ngựa là loài leo trèo giỏi nên cũng có thể bắt gặp trên những bụi cây, đôi khi trên mái nhà…

Rắn hổ ngựa khi trưởng thành có thể dài đến 2m.

Dù không có nọc độc, hổ ngựa lại là một loài rắn hung dữ, sẵn sàng tấn công phủ đầu đối thủ khi cảm thấy bị đe dọa. Khi gặp nguy hiểm hoặc bị đe dọa, rắn hổ ngựa sẽ dựng đứng 1/3 thân về phía trước khỏi mặt đất, miệng há rộng và cố gắng phình to phần da cổ… đồng thời sẵn sàng tung ra những cú mổ.

Video cho thấy tư thế tự vệ và đe dọa đáng sợ của rắn hổ ngựa

Rắn hổ ngựa thường giữ nguyên tư thế ngóc cao đầu, há to miệng để đe dọa kẻ thù và di chuyển, khiến nhiều người nhầm lẫn rằng đây là một loài rắn hổ mang nguy hiểm chết người. Tuy nhiên, trên thực tế loài rắn này không có độc và hoàn toàn vô hại với con người.

Mặc dù vậy, rắn hổ ngựa cắn có thể gây chảy máu. Nếu bị cắn, mọi người nên sát trùng kỹ để tránh bị nhiễm trùng. Nạn nhân có thể tự xử lý ở nhà mà không cần đến cơ sở y tế.

Thức ăn của rắn hổ ngựa bao gồm thằn lằn, ếch nhái, đôi khi ăn cả cá và chim non. Tuy nhiên, thức ăn yêu thích của rắn hổ ngựa là chuột. Loài rắn này có khả năng săn chuột rất giỏi nhờ vào tốc độ di chuyển nhanh, do vậy, rắn hổ ngựa là một loài động vật có lợi cho nông nghiệp.

Do rắn hổ ngựa là một loài vô hại, dễ nhận diện và có ích cho nông nghiệp, do vậy, nếu bắt gặp loài rắn này, bạn có thể tìm cách xua đuổi nó đi chỗ khác, thay vì giết chết chúng.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Clip khoảnh khắc người đàn ông suýt bị rắn mổ trúng tại Yên Bái
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO