Clip: Giết chết khỉ mẹ, báo hoa mai quyết nuôi nấng khỉ con và cái kết

Hải Vân | 18/07/2021, 14:42

Sau khi giết chết khỉ mẹ, báo hoa mai phát hiện ra bên cạnh con mồi còn có một chú khỉ con. Ngay sau đó, nó đã có một hành động khiến nhiều người bất ngờ.

Với kỹ năng săn mồi điêu luyện, chỉ trong nháy mắt, báo hoa mai đã dễ dàng hạ gục được con mồi. Thế nhưng khi khi báo hoa mai vừa tha xác khỉ mẹ về nơi an toàn để thưởng thức bữa ăn thì nó phát hiện ra một con khỉ con.

Những tưởng, đây sẽ là bữa ăn miễn phí tặng kèm nhưng không ngờ báo hoa mai lại có cách ứng xử hoàn toàn khó tin.

Quảng cáo

Có lẽ do thương cảm với chú khỉ vô tội này, kẻ săn mồi đã nhanh chóng tới vuốt ve và đưa khỉ con lên một cái cây an toàn để bảo vệ nó khỏi bầy linh cẩu.

Thi thoảng, con báo lại dùng tay đỡ khỉ con mỗi khi nó tuột xuống, thậm chí còn nằm cạnh ủ ấm, lo lắng con khỉ con. Tuy nhiên, sau một đêm được báo hoa mai chăm sóc, vỗ về, khỉ con vẫn không thể sống sót vì thiếu vắng hơi ấm và sự chăm sóc của mẹ.

Báo hoa mai phụ thuộc chủ yếu vào các giác quan nhạy bén của nó là thính giác và thị giác để săn mồi. Lối sống và thức ăn của chúng khác với các loài mèo khổng lồ khác. Chúng có khả năng săn trên cây cũng như trên mặt đất. Chúng chủ yếu đi săn vào ban đêm ở hầu hết các khu vực.

Bài liên quan
Báo hoa mai bất ngờ tấn công, kéo lê con nghé vào bụi rậm: Trâu mẹ điên cuồng lao vào cứu 'quý tử' - Kết cục ra sao?
Con báo bất chấp trâu mẹ đang ở cạnh con nghé, lao vào tấn công con mồi của mình.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Clip: Giết chết khỉ mẹ, báo hoa mai quyết nuôi nấng khỉ con và cái kết