Clip gấu mẹ anh dũng bảo vệ đàn con khỏi đàn sói dữ

16/08/2020, 11:03

Đoạn phim quay cảnh con gấu mẹ đánh đuổi đàn sói dữ để bảo vệ hai chú gấu con giữa cánh đồng hoang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội những ngày gần đây.

Clip gấu mẹ anh dũng bảo vệ đàn con khỏi đàn sói dữ - 1
Gấu mẹ dũng cảm đứng bằng hai chân hù dọa đàn sói.

Sự việc diễn ra tại Công viên quốc gia Yellowstone, Mỹ tuần trước và được người quay phim tên Taylor Bland ghi lại. Cô Bland hiện đang là hướng dẫn viên tại công ty thám hiểm thế giới hoang dã Yellowstone Wolf Tracker.

Khi đang trong chuyến đi săn ở Công viên quốc gia Yellowstone, Bland đã quay lại được cảnh tượng mà cô gọi là “trận chiến anh hùng nhất giữa sói và gấu cho tới nay”.

Đoạn video ghi lại cảnh con gấu nâu lớn cùng hai con của mình đang bị một đàn sói lớn truy đuổi. Sau khi thấy một con sói đang bắt kịp và đe dọa tới hai chú gấu con, gấu mẹ quyết định dừng lại, tuyên chiến với đàn sói để bảo vệ lũ con thơ.

Quảng cáo

Con gấu mẹ chủ động đuổi theo dọa một vài con sói, thậm chí có lúc gấu mẹ đứng trên hai chân và làm mặt dữ tợn hăm dọa đối thủ.

Đoạn video kết thúc với tình hình đang tạm nghiêng về ba mẹ con nhà gấu. Gấu mẹ đã thành công lật ngược tình thế, từ chỗ bị đuổi tới chỗ chủ động tấn công đàn sói và áp chế thành công đàn sói hung hãn.

Lũ sói dường như cũng nhận ra thông điệp “quyết chiến tới cùng” từ đối thủ khó nhằn là con gấu mẹ nên quyết định bỏ đi, để mẹ con gấu được yên.

Chỉ vài ngày sau khi được chia sẻ, đoạn video đã nhận được hàng trăm bình luận với hàng ngàn chia sẻ, yêu thích. “Đoạn phim thật tuyệt vời. Thật sự ngoạn mục. Tôi cảm thấy thật nhẹ nhõm khi biết hai chú gấu con được an toàn”, một người bình luận.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Clip gấu mẹ anh dũng bảo vệ đàn con khỏi đàn sói dữ