Clip: Cô gái bất ngờ đào được cục vàng trị giá 2,5 tỷ đồng

12/06/2024 13:58

Tyler đã tìm được nhiều loại vàng khác nhau và cục vàng đắt tiền nhất mà cô tìm thấy trị giá 2,5 tỷ đồng.

Đời sống - Clip: Cô gái bất ngờ đào được cục vàng trị giá 2,5 tỷ đồng

Tyler Mahoney, 27 tuổi, quan tâm đến việc đào vàng từ khi còn nhỏ vì cả gia đình cô đều làm việc trong ngành này.

Khi 18 tuổi, Tyler chuyển từ Kalgoorlie, Tây Úc đến Melbourne, Victoria, Úc. Nhưng sau hai năm trải qua nhiều công việc bao gồm cả người mẫu và quản lý sự kiện, Tyler nhận ra rằng cô đã bỏ lỡ việc khai thác vàng và trở về nhà.

Cô hiện là thợ đào vàng thế hệ thứ tư và làm việc cùng với mẹ cô, Lecky, 55 tuổi, bố, Ted, 56 tuổi và em trai, Reece, 24 tuổi.

Giờ làm việc của Tyler phụ thuộc vào thời tiết và mùa. Trong suốt mùa hè, cô ấy có thể làm việc từ 5 giờ sáng đến 1 giờ chiều và trong suốt mùa đông, cô ấy có thể làm việc từ 6h30 đến 5 giờ chiều.

Tyler cho biết: "Tôi thích tìm kiếm vì nó không có tính ổn định. Tôi có thể kiếm được 0 USD, ngày mai hoặc tuần sau nhưng mặt khác, tôi có thể trở thành triệu phú vào ngày mai.

Nó rất gây nghiện, khả năng bạn tìm thấy cục vàng lớn đó thực sự gây nghiện. Ở Melbourne, tôi có một cuộc sống ổn định với một công việc ổn định. Nhưng sau đó tôi nhận ra rằng đó không phải là cuộc sống dành cho mình".

Tyler nói: "Tôi nhận được một liều dopamine mỗi khi tìm thấy một chút vàng. Tôi thích cách tôi có thể làm việc cho chính mình, tôi luôn ở ngoài thiên nhiên".

Tyler đã tìm được nhiều loại vàng khác nhau và cục vàng đắt tiền nhất mà cô tìm thấy trị giá 100.000 USD (2,5 tỷ đồng).

"Chúng tôi đã sở hữu một đại lý vàng được 11 năm, thật may mắn khi có nhiều mối quan hệ. Nếu tôi bán vàng của mình cho một đại lý vàng, tôi sẽ nhận được giá giao ngay. Nếu tôi bán nó thông qua trang web của mình, tôi là người buôn vàng nên tôi sẽ bán với giá cao hơn", Tyler tiết lộ.

Cô gái này hiện đang sống ở những cánh đồng vàng ở Tây Úc, nơi có nhiều vàng. Vàng có thể dễ dàng tìm thấy ở đó hơn nhưng Tyler cho biết khai thác vàng là một nghệ thuật mà một người bình thường sẽ không hiểu được.

Cô ấy nói: "Đó là một khu vực thực sự giàu có, nếu một người bình thường giành được quyền khai thác và đi thăm dò thì việc tìm thấy vàng trên bề mặt thực sự rất khó khăn.

Chúng tôi phải sử dụng rất nhiều máy móc để lấy được vàng. Có sự khác biệt giữa người dò kim loại và người tìm vàng. Người thăm dò là người đi khai thác lòng đất, biết cách lấy vàng và khi tìm thấy vàng, họ biết cách tốt nhất để lấy nó ra khỏi lòng đất.

Chúng tôi xem xét địa chất, khoáng hóa, chúng tôi xem xét các hoạt động lịch sử và có rất nhiều nghiên cứu liên quan".

Hải Vân (Theo Newsflare)

Bài liên quan
  • Phát hiện hầm khai thác vàng trong rừng đặc dụng
    Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa phát hiện gần 20 đối tượng dựng lán trại, sử dụng máy móc, công cụ để khai thác vàng sa khoáng trái phép trong rừng đặc dụng ở Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Clip: Cô gái bất ngờ đào được cục vàng trị giá 2,5 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO