Clip: Cạp nia cực độc cũng trở thành bữa ăn ngon lành cho rắn hổ mang chúa con

20/11/2020, 11:34

Cạp nia là loài rắn cực độc, nọc độc của chúng có thể gây chết người mà tỷ lệ sống sót là rất thấp, tuy nhiên hổ mang chúa lại sở hữu khả năng miễn nhiễm nọc độc của các loài rắn khác.

Một con rắn cạp nia miền Nam hay còn gọi là mai gầm bạc, rắn hổ khoang, rắn vòng bạc (danh pháp hai phần: Bungarus candidus) đã bị một con rắn hổ mang chúa non (Tên khoa học: Ophiophagus hannah) ăn thịt.

Hổ mang chúa là loài rắn độc dài nhất thế giới và chuyên ăn thịt các loài rắn độc khác, tuy nhiên sự đáng sợ của chúng không chỉ có ở những con trưởng thành mà ngay cả những con non cũng có bản năng sát thủ không hề kém.

Rắn cạp nia Nam là một loài rắn cực độc (tỷ lệ tử vong lên đến 50% ngay cả khi nạn nhân được điều trị bằng huyết thanh chống nọc độc; nếu không được điều trị thì khả năng tử vong là 70%) nhưng đã bị một con rắn hổ mang chúa con nuốt chửng.

Điều đó cho thấy ngay cả khi còn nhỏ thì hổ mang chúa con đã có thể miễn nhiễm với nọc độc của những loài rắn cực độc. Do đó ngay cả những con rắn hổ mang chúa con cũng rất nguy hiểm và không thể xem thường.

Xem video:

Quảng cáo

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Clip: Cạp nia cực độc cũng trở thành bữa ăn ngon lành cho rắn hổ mang chúa con