Clip: Bị trâu rừng trêu ngươi, báo hoa mai đứng trên bờ 'nuốt hận'

Hải Vân | 27/07/2021, 12:47

Thấy báo hoa mai tiến tới, hai con trâu rừng châu Phi vẫn tỏ ra bình thản, ung dung đứng đối mặt với kẻ thù.

Phát hiện thấy hai con trâu rừng đang nằm dưới hồ nước, con báo hoa mai nhẹ nhàng tiến lại gần với hi vọng kiếm cho mình một bữa ăn thịnh soạn. Tuy nhiên, khi đối đầu với 2 con trâu rừng trường thành, nó lại không dám ra tay mà chỉ ngồi trên bờ quan sát.

Trong khi đó, dù đứng trước mặt kẻ săn mồi, 2 con trâu rừng châu Phi vẫn tỏ ra bình thản như chưa có chuyện gì xảy ra. Bị đối thủ "trêu ngươi", báo hoa mai vẫn không dám ra tay vì sợ bị trâu rừng phản đòn. Cuối cùng, nó quyết định quay đầu bỏ đi.

Quảng cáo

Báo hoa mai (Panthera pardus) là một trong 4 loài mèo lớn thuộc chi Panthera sống ở châu Phi và châu Á.Chúng dài từ 1 đến gần 2 mét, nặng 30 - 90 kg. Con cái thường nhỏ bằng khoảng 2/3 con đực. Tuy nhỏ hơn sư tử, báo hoa mai là kẻ săn mồi đáng gờm trong tự nhiên.

Loài động vật này có cấu tạo cơ thể đặc thù, phù hợp cho những pha tăng tốc cực cao. Theo tính toán của các nhà khoa học, loài động vật này có thể đạt vận tốc tối đa lên tới 120 km/h, sải chân khi chạy nước rút lên tới 8 m và chúng đạt tốc độ 95 km/giờ chỉ trong 4 bước chạy.

Chính nhờ những ưu điểm này mà báo hoa mai trở thành một trong những loài động vật có hiệu suất săn mồi thành công lớn nhất châu Phi.

Bài liên quan
Báo hoa mai bất ngờ tấn công, kéo lê con nghé vào bụi rậm: Trâu mẹ điên cuồng lao vào cứu 'quý tử' - Kết cục ra sao?
Con báo bất chấp trâu mẹ đang ở cạnh con nghé, lao vào tấn công con mồi của mình.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Clip: Bị trâu rừng trêu ngươi, báo hoa mai đứng trên bờ 'nuốt hận'