Clip: 20 linh cẩu "bày binh bố trận" săn nghé con và cái kết bẽ mặt

Hải Vân | 19/09/2021, 22:00

Dù đã tập hợp gần 20 thành viên tham gia vào cuộc đi săn nhưng bầy linh cẩu vẫn không đoạt mạng được con mồi.

Trong chuyến đi săn lần này, bầy linh cẩu đã nhắm đến một con nghé con. Để có thể hạ gục được con mồi, cả bầy linh cẩu đã phải huy động gần như toàn bộ sức mạnh khi có tới 20 thành viên tham gia vào cuộc đi săn này.

Tuy nhiên, khi linh cẩu dàn trận và lao tới tấn công thì đàn trâu rừng trưởng thành đã ngay lập tức có màn đáp trả quyết liệt.

Để bảo vệ thành viên non nớt trước những kẻ thù hung hăng, khát máu, đàn trâu rừng đã quây thành một vòng tròn, hướng cặp sừng sắc nhọn ra bên ngoài để tạo nên một lớp bảo vệ vững chắc. Chúng luôn giữ vững đội hình này dù đôi khi linh cẩu tìm cách quấy nhiễu và phá rối.

Quảng cáo

Cuối cùng, nhờ sức mạnh tập thể, đàn trâu rừng đã đánh đuổi được bầy linh cẩu và bảo vệ thành công con non trong đàn.

Trâu châu Phi là một trong những loài động vật ăn cỏ lớn nhất và phổ biến nhất ở châu Phi. Khi bị săn đuổi bởi các loài động vật ăn thịt, một đàn sẽ gắn bó chặt chẽ với nhau và gây khó khăn cho kẻ săn mồi.

Tiếng kêu cứu của nghé con sẽ nhận được sự quan tâm của trâu mẹ và cả đàn. Những con trâu trưởng thành sẽ dồn nghé con vào khu vực trung tâm và thay phiên nhau chiến đấu với kẻ thù.

Bài liên quan
Hi hữu: Linh cẩu bị cá sấu tấn công bất ngờ rồi kéo xuống sông để ăn thịt
Kẻ ăn thịt lại bị một kẻ ăn thịt khác ăn thịt
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
 • Xu hướng duy trì làm việc tại nhà sau giãn cách
  một giờ trước Cuộc sống số
  Sau những chật vật ban đầu, nhiều nhân viên văn phòng đã bắt đầu quen dần với làm việc tại nhà và mong muốn duy trì tình trạng này trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh.
 • Xe ô tô bị hụt ga bao gồm những nguyên nhân nào?
  một giờ trước Tư vấn
  Phương tiện ngày càng phát triển, ô tô ngày càng nhiều vì vậy tình trang xe ô tô bị hụt ga cũng thường hay xảy ra. Trong lúc di chuyển tình trạng này diễn ra khá phổ biến do có nhiều nguyên nhân.
 • Nghệ An: Yêu cầu xử lý vướng mắc bồi thường GPMB Quốc lộ 1A
  một giờ trước Bất động sản
  UBND tỉnh Nghệ An mới ban hành Công văn gửi Giám đốc, Thủ trưởng các đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND các huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai, thành phố Vinh về việc xử lý một số nội dung về bồi thường giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1A.
 • Phát huy vai trò của phụ nữ trong phòng, chống thiên tai
  một giờ trước Môi trường
  Tối 19/10, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai (PCTT) phối hợp với Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam tổ chức chương trình Tọa đàm “Phụ nữ với thiên tai”. Hoạt động kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối các điểm cầu Tổng cục PCTT, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và tỉnh Gia Lai.
 • MU lại đấu Man City, Solskjaer hối hận Ronaldo
  một giờ trước Bóng đá quốc tế
  MU tranh sao Sociedad với Man City, Solskjaer hối hận với Ronaldo, đội bóng của Pep Guardiola ra giá bán Sterling là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 20/10.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Clip: 20 linh cẩu "bày binh bố trận" săn nghé con và cái kết bẽ mặt