Clip: 13 sư tử hợp sức quật ngã hươu cao cổ và cái kết

Hải Vân | 22/09/2021, 08:35

Nhờ quân số đông và khả năng phối hợp ăn ý, đàn sư tử đã quật ngã được một con hươu cao cổ rồi lao vào thưởng thức thành quả.

Đoạn clip được ghi lại tại khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara ở Kenya.

Cụ thể, một con hươu cao cổ đang bị 13 con sư tử bao vây rồi lao vào tấn công. Đứng trước số lượng sư tử hùng hậu, con hươu cao cổ vẫn thản nhiên bước đi, mặc cho những kẻ săn mồi đang cố gắng đeo bám.

Tuy nhiên, chỉ vài phút sau đó, một con sư tử cái đã nhảy lên lưng và quật ngã hươu cao cổ. Cùng lúc này, những thành viên khác trong đàn lao vào ghì chặt con mồi xuống đất và tận hưởng bữa ăn mình vừa săn được.

Quảng cáo

Trong thiên nhiên hoang dã, sư tử là một trong những loài động vật săn mồi nguy hiểm nhất. Với sức mạnh, tốc độ cùng hăm răng sắc nhọn, "lãnh chúa vùng đồng cỏ" thường dễ dàng quật ngã con mồi mà chúng tấn công.

Trong khi đó, hươu cao cổ là một trong những loài động vật hoang dã sở hữu kích thước cơ thể tương đối lớn. Một con hươu cao cổ trưởng thành có thể cao tới 6,1m và nặng tới 1.300kg. Nếu "đơn thương độc mã" đi săn, sư tử khó có thể hạ gục được con hươu cao cổ to lớn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Clip: 13 sư tử hợp sức quật ngã hươu cao cổ và cái kết
vietnam.vn