Theo dõi Việt Báo trên

CLB Sài Gòn gửi kiến nghị đến lãnh đạo Thành ủy TPHCM

NGUYỄN ĐĂNG| 11/08/2022 18:32

Sáng 11.8, lãnh đạo Thành ủy TPHCM đã có cuộc làm việc với câu lạc bộ TPHCM và Sài Gòn vì thành tích không như ý tại V.League 2022. Tại đây, đội Sài Gòn đã có những báo cáo chi tiết về tình hình đội bóng, cũng như đề xuất các giải pháp, kiến nghị.

CLB Sài Gòn gửi kiến nghị đến lãnh đạo Thành ủy TPHCM
Đội Sài Gòn quyết tâm cải thiện thành tích. Ảnh: CLB Sài Gòn

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã chủ trì cuộc gặp gỡ này. Chủ tịch câu lạc bộ TPHCM Nguyễn Hữu Thắng, Chủ tịch câu lạc bộ Sài Gòn Trần Hòa Bình, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, Liên đoàn bóng đá TPHCM (HFF), cùng các đơn vị có liên quan đã tham dự sự kiện này.

Sau 10 vòng đấu của V.League 2022, hai đội bóng tại TPHCM đều thi đấu không thành công. Câu lạc bộ TPHCM đang có 9 điểm, đứng áp chót. Còn đội Sài Gòn đứng cuối bảng với 7 điểm. Đây là thành tích không đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ địa phương, khi đội TPHCM từng đoạt ngôi á quân V.League 2019, còn đội Sài Gòn đứng hạng 3 sau đó 1 năm.

Thành ủy TPHCM gặp lãnh đạo đội Sài Gòn và đội TPHCM sáng 11.8. Ảnh: Uyên Phạm
Thành ủy TPHCM gặp lãnh đạo đội Sài Gòn và đội TPHCM sáng 11.8. Ảnh: Uyên Phạm

Để vực dậy tình hình, cả 2 đội đều có những thay đổi lớn thời gian qua. Câu lạc bộ TPHCM đã đưa ông Nguyễn Hữu Thắng lên làm quyền HLV trưởng, thay cho ông Trần Minh Chiến. Còn đội Sài Gòn đã bổ nhiệm HLV Lê Huỳnh Đức ngồi ghế Giám đốc kỹ thuật, sát cánh cùng HLV Phùng Thanh Phương. Ngoài ra, 2 đội cũng thay thế, bổ sung ngoại binh chất lượng hơn để cải thiện thành tích trong thời gian tới.

Sau khi tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Thành ủy TPHCM, ban lãnh đạo đội Sài Gòn đã gửi báo cáo chi tiết về tình hình hoạt động của đội 3 mùa qua đồng thời kiến nghị những đề xuất, giải pháp lên lãnh đạo thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM để vừa cải thiện thành tích, vừa hướng đến việc phát triển bóng đá bền vững, lâu dài.

Theo đó đội Sài Gòn đề xuất với Sở cho đội cùng đơn vị tài trợ, hợp tác với ban quản lý sân Thống Nhất để cải tạo nâng cấp cơ sở vật chất sân; cũng như tạo điều kiện để đội tham gia vào việc quản lý, khai thác sân Thống Nhất nhằm góp phần nâng cao chất lượng tập luyện, thi đấu cho cầu thủ và tạo điều kiện thuận lợi cho câu lạc bộ có thêm nguồn thu, đồng thời đảm bảo nguồn thu cho thành phố; cũng như nâng tầm chất lượng sân Thống Nhất xứng đáng với hình ảnh là sân vận động đại diện cho địa phương.

Chủ tịch đội Sài Gòn Trần Hòa Bình đề xuất nhiều giải pháp để vực dậy thành tích của đội trong thời gian tới. Ảnh: Thanh Vũ
Chủ tịch đội Sài Gòn Trần Hòa Bình đề xuất nhiều giải pháp để vực dậy thành tích của đội trong thời gian tới. Ảnh: Thanh Vũ

Liên quan tới Trung tâm thể dục thể thao Thành Long – nơi sinh hoạt, tập luyện của Sài Gòn, đội bóng này đề xuất điều chỉnh một phần quy hoạch có thương mại - dịch vụ và một phần đất cho xây dựng trung tâm thương mại chuyên về thiết bị thể thao, cơ sở đào tạo bóng đá, cơ sở y tế chuyên về chăm sóc sức khỏe…

Đội Sài Gòn đề xuất biến trung tâm Thành Long trở thành địa điểm nổi bật để tổ chức các giải đấu bóng đá cũng như các sự kiện thể thao, văn hóa, giải trí khác nhằm phát triển lĩnh vực thể thao, văn hóa, giải trí của TPHCM. Đồng thời, đội mong muốn thành phố sẽ tạo điều kiện cho khai thác Trung tâm Thành Long thông qua các chính sách hỗ trợ về thuế, chính sách, chủ trương hỗ trợ về thủ tục, giấy phép cải tạo, sửa chữa…

Hiện tại, đội Sài Gòn cũng đang hợp tác toàn diện với các câu lạc bộ Nhật Bản, gửi 5 cầu thủ sang thi đấu trong năm 2022; xúc tiến nhiều hoạt động hướng đến kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Do đó thời gian tới, đội rất mong hợp tác cùng HFF, các đơn vị liên quan để phát triển bóng đá phong trào, bóng đá học đường, đào tạo bóng đá trẻ. Cuối cùng đội bóng đề xuất Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM hỗ trợ chính sách, công cụ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đội có thêm nguồn tài chính ngắn hạn.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
CLB Sài Gòn gửi kiến nghị đến lãnh đạo Thành ủy TPHCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO