Cillian Murphy chế tạo bom nguyên tử cho Christopher Nolan trong ‘Oppenheimer’

11/10/2021, 16:15

Cillian Murphy đảm nhận vai chính, nhà khoa học J. Robert Oppenheimer, người được coi là “cha đẻ” của bom nguyên tử trong bộ phim mới của đạo diễn Christopher Nolan Oppenheimer.

Cillian Murphy chế tạo bom nguyên tử cho Christopher Nolan trong ‘Oppenheimer’
Cillian Murphy sẽ là "cha đẻ" bom nguyên tử J. Robert Oppenheimer

Ngay từ lúc thông tin về dự án mới Oppenheimer của Christopher Nolan được lan truyền, cộng đồng người hâm mộ đạo diễn lừng danh với các phim đề tài khoa học giả tưởng nhức não đã sôi nổi bàn bạc nhằm tìm ra một cái tên đủ tiêu chuẩn vào vai chính và đã đưa Cillian Murphy vào vị trí hàng đầu trong danh sách. Và hiện tại, khi Oppenheimer đã bắt đầu quá trình sản xuất, Cillian Murphy đã được xác nhận là sẽ đóng vai chính, nhà khoa học J. Robert Oppenheimer.

Đạo diễn Christopher Nolan luôn viết kịch bản cho các bộ phim mà ông làm đạo diễn. Với kịch bản mới nhất này, Nolan chuyển thể từ cuốn sách American Prometheus: The Triumph And Tragedy Of J. Robert Oppenheimer của hai nhà văn Mỹ là Kai Bird và Martin J. Sherwin. Cuốn sách đã từng đạt giải thưởng Pulitzer – một giải thưởng văn học nổi tiếng của Mỹ. Cuốn sách là câu chuyện về giáo sư vật lí lí thuyết J. Robert Oppenheimer – người được coi là “cha đẻ” của bom nguyên tử. Nhưng sau khi nhận ra những tác hại không thể lường hết được bên cạnh sức hủy diệt chết người của loại vũ khí này, Oppenheimer đã tiến hành vận động hành lang để quốc tế kiểm soát năng lượng hạt nhân và phản đối việc chế tạo bom khinh khí hay còn gọi là Vũ khí nhiệt hạch thậm chí còn có sức hủy diệt khủng khiếp hơn.

Ngoài Murphy đã được xác nhận chính thức vào vai chính J. Robert Oppenheimer, đạo diễn Nolan còn mời những gương mặt khác đã đồng hành cùng ông trong các dự án phim trước đảm nhận các vị trí chủ chốt trong khâu sản xuất Oppenheimer gồm: nhà quay phim Hoyte Van Hoytema, biên tập viên Jennifer Lame, nhà soạn nhạc Ludwig Göransson. Và như thường lệ vợ ông, nhà sản xuất phim Emma Thomas, sẽ là nhà sản xuất của Oppenheimer.

Cillian Murphy chế tạo bom nguyên tử cho Christopher Nolan trong ‘Oppenheimer’
Đạo diễn Christopher Nolan

Một điểm mới và quan trọng với dự án Oppenheimer của Nolan là ông không còn hợp tác với Warner Bros. như các bộ phim trước mà chuyển sang đối tác mới Universal. Đây là nhà thầu đã thắng nhiều công ty sản xuất phim sừng sỏ khác trong cuộc đấu thầu sản xuất Oppenheimer của Christopher Nolan.

Bấy nhiêu thông tin đủ để biết cái tên Christopher Nolan hiện đang “hot” cỡ nào và dự án phim mới Oppenheimer của ông đáng để trông đợi ra sao?

Quảng cáo

VT

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cillian Murphy chế tạo bom nguyên tử cho Christopher Nolan trong ‘Oppenheimer’
vietnam.vn