Chuyện tình định mệnh và đám cưới đầu tiên trên tàu hỏa ở Đà Lạt gây sốt

28/12/2023 14:46

Xuân Thịnh và Tuyết Hoa đều là nhân viên trong ngành đường sắt. Sau một năm yêu, họ tiến đến hôn nhân, tổ chức đám cưới trên tàu hỏa ở ga Đà Lạt.

15h30 ngày 22/12, trong thời tiết se lạnh, có mưa phùn, đầu tàu xe lửa cổ kéo theo những toa xe kết hoa rời ga Đà Lạt trong tiếng violin du dương.

Trên hành trình 7km đến ga Trại Mát và ngược lại kéo dài 2 tiếng là đám cưới của chú rể Nguyễn Xuân Thịnh (30 tuổi) và cô dâu Lê Tuyết Hoa (24 tuổi, cùng sống tại TP Đà Lạt).

Toa tàu dài 21m, rộng 3m, được trang trí hoa cưới, phông sân khấu dựng sát vách, đính tên vợ chồng Xuân Thịnh - Tuyết Hoa. Bàn dài bố trí ở giữa để khách ngồi dọc theo toa tàu, phục vụ rượu vang, bánh kẹo và hoa quả.


Video: Chuyện tình định mệnh và đám cưới trên tàu hỏa ở Đà Lạt gây sốt mạng

Chú rể cho biết không gian cưới ấm cúng, đủ cho 40-45 người gồm gia đình, người thân, bạn bè và lãnh đạo ngành đường sắt ngồi thoải mái theo dõi đám cưới.

Đoàn tàu chầm chậm lăn bánh, những nghi thức như rót rượu, nâng rượu giao bôi được thực hiện trên toa tàu. Sau khi đến ga Trại Mát, đoàn tàu nghỉ 40 phút. Trên hành trình ngược về ga Đà Lạt, khách mời dùng tiệc ngọt. Tiệc mặn sau đó được tổ chức tại điểm cuối.

"Tuyến đường sắt này đã kết nối và se duyên cho chúng tôi", chú rể nói.

Chuyện tình định mệnh và đám cưới đầu tiên trên tàu hỏa ở Đà Lạt gây sốt-1
Những toa tàu được trang trí bằng hoa tươi.

Chuyện tình định mệnh và đám cưới đầu tiên trên tàu hỏa ở Đà Lạt gây sốt-2
Phông sân khấu dựng sát vách, đính tên vợ chồng Xuân Thịnh - Tuyết Hoa.

Một tháng trước, Xuân Thịnh có ý tưởng tổ chức đám cưới trên toa tàu, thỏa mãn sở thích kiến trúc cổ của hai vợ chồng, đồng thời ghi lại dấu ấn công việc của cả hai. Họ đều là nhân viên của Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn. Thịnh công tác ở bộ phận chạy tàu, còn Hoa làm marketing.

Ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết khi nghe Thịnh trình bày ý tưởng, Ban Giám đốc rất ủng hộ và tạo điều kiện. Quá trình chuẩn bị gói gọn trong một ngày, công ty sự kiện trang trí bảng tên và hoa đúng theo chủ đề cưới.

"Sau khi xin ý kiến cấp trên, chúng tôi đã tổ chức đám cưới trọn vẹn cho 2 em", ông Tuấn nói.

Chuyện tình định mệnh và đám cưới đầu tiên trên tàu hỏa ở Đà Lạt gây sốt-3
Vợ chồng Thịnh hạnh phúc khi ý tưởng cưới đã thành hiện thực.

Chuyện tình của cặp đôi bắt đầu từ một năm trước khi Hoa đến ga Đà Lạt xin việc và gặp Thịnh. Chàng trai ấn tượng cô gái có giọng nói nhẹ nhàng, nước da trắng, khuôn mặt dễ thương. Qua những lần nói chuyện, anh phát hiện cả hai có chung sở thích phong cách cổ điển.

Khi Thịnh bày tỏ tình cảm, Hoa đã vô cùng cảm động trước những lời nói chân thành của bạn trai. Họ nói chuyện tình định mệnh như sự sắp đặt của duyên số. Sau một năm yêu và đồng hành, cặp đôi quyết định tiến đến hôn nhân.

"Chúng tôi chỉ nghĩ tổ chức đám cưới thông thường như bao cặp đôi khác, không ngờ được lan tỏa và nhận lời chúc phúc từ những người xa lạ trên mạng xã hội", Thịnh nói.

Chuyện tình định mệnh và đám cưới đầu tiên trên tàu hỏa ở Đà Lạt gây sốt-4
Không gian tiệc cưới ấm cúng trên toa tàu đủ cho 40-45 người.

Ông Lê Anh Tuấn cho hay sắp tới đơn vị sẽ nhân rộng mô hình tổ chức tiệc cho người có nhu cầu sinh nhật, đám cưới, sự kiện... nhằm quảng bá hình ảnh ga Đà Lạt.

"Đây là tiệc cưới đầu tiên được chúng tôi tổ chức trên toa tàu cổ, đón nhận tín hiệu tích cực từ cộng đồng", ông Tuấn nói.

Theo Dân Trí

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chuyện tình định mệnh và đám cưới đầu tiên trên tàu hỏa ở Đà Lạt gây sốt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO