Chuyện tình 61 năm vẫn ngọt ngào của nghệ sĩ Hữu Thành và vợ

10/08/2020, 07:03

Năm nay nghệ sĩ Hữu Thành đã 87 tuổi, ông chia sẻ về tình cảm vợ chồng gắn bó sau hơn nửa thế kỷ:  "Vợ chồng ở với nhau 61 năm nhưng chưa bao giờ nặng lời, cãi vã hay mày - tao".

Chuyện tình 61 năm vẫn ngọt ngào của nghệ sĩ Hữu Thành và vợ - 1
Trở thành khách mời đầu tiên trong chương trình “Tình trăm năm”, nghệ sĩ Hữu Thành (87 tuổi) và vợ là cụ bà Phan Thị Bình (81 tuổi) đã bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian 61 năm gắn bó với nhau, từ thanh xuân đến răng long đầu bạc.  Bất ngờ hơn, mối tình gắn bó của ông và vợ là chuyện tình "cưới trước, yêu sau".
Mấy chục năm hoạt động nghệ thuật, ngoài thời gian đi lưu diễn khắp nơi cùng đoàn cải lương, nghệ sĩ Hữu Thành còn quen thuộc với khán giả qua nhiều vai diễn trong hơn 116 bộ phim. Trong đó, có nhiều bộ phim đã để lại dấu ấn của ông, như: Mùa len trâu, Dấu chân du mục, Đất phương Nam, Người đẹp Tây Đô, Đường Hồ Chí Minh trên biển, Lệch pha… 
Chuyện tình 61 năm vẫn ngọt ngào của nghệ sĩ Hữu Thành và vợ - 2
Nghệ sĩ Hữu Thành sinh năm 1933, bén duyên với nghệ thuật khi theo đoàn cải lương Mộng Vân từ năm 16 tuổi. Khi qua đoàn Hữu Chí của ông bầu Thới ông đã gặp gỡ "đào hát" Phan Thị Bình. 
Nghệ sĩ Hữu Thành nhiều lần diễn chung sân khấu, cùng làm đào làm kép nhưng không nghĩ nhiều đến chuyện yêu đương. "Con gái ông bầu làm sao dám chọc, ổng nạt một cái là hết hồn" , ông hài hước chia sẻ. 
Cho đến khi có đoàn hát khác đề nghị ký hợp đồng với ông, bà lúc này nói chỉ một câu: "Nè, đi mà về nghe mùi gì khác là chết với tôi!"
Bà Bình hồi nhớ lại, bà khẳng định đó chỉ là một câu nói đùa, nhưng không ngờ lại khiến ông xác định tình cảm của mình, bắt đầu để ý, quan tâm nhiều hơn đến cô đào hát cùng đoàn. Dù vậy, tình cảm của ông bà cũng không tiến triển gì nhiều vì bà luôn phải giữ kẽ với ông cho đến ngày chính thức kết hôn.
"Ba tôi có nói một câu khiến tôi nhớ hoài: “Mình là nghệ sĩ, đừng để người ngoài đánh giá là xướng ca vô loài nên khi bước ra khỏi bốn tấm màn nhung, con là một người nghệ sĩ. Còn khi bước vô rồi, con là một người có gia đình. Cả hai soi cùng một cái gương tôi còn khó chịu, vì chỉ có vợ chồng mới được làm điều đó!", bà Bình chia sẻ lý do đến cái nắm tay cũng không dám trước khi về chung một nhà với ông.
Nghệ sĩ Hữu Thành chia sẻ, sau khi mang trầu cau đến nói chuyện rồi mới dám hôn lén đôi ba lần. Cho đến khi kết hôn, bà vẫn không có tình cảm với ông vì với má, tiến đến hôn nhân chỉ là do "cha mẹ đặt đâu, con ngồi đó".
"Đám cưới xong rồi có mấy cô cave đến rạp tìm Hữu Thành, tôi còn vào kêu ổng ra cho đi uống cà phê với người ta. Tôi nói thẳng ra là tôi không biết ghen", bà kể lại.
Ông cũng chia sẻ: “Đến nay đã mấy chục năm tình nghĩa, nhưng trong suốt thời gian trong đoàn hát rất rõ ràng, cho đến khi thành vợ chồng”.
Dù vậy, hôn nhân của hai ông bà vẫn luôn hạnh phúc: "Vợ chồng tôi ở với nhau từ năm đó đến bây giờ, chưa có nặng lời với nhau một tiếng, chưa có một trận cãi vã nào và cũng chưa bao giờ xưng mày tao. Tới giờ này nhiều khi còn anh em ngọt xớt luôn!".
Bà cho biết, mỗi khi thấy ông giận hay lớn tiếng thì bà đi chỗ khác để tránh chuyện cãi vã. Điều này cũng giúp cuộc sống gia đình không xảy ra xung đột đáng tiếc.
Chuyện tình 61 năm vẫn ngọt ngào của nghệ sĩ Hữu Thành và vợ - 3
Sau kết hôn, bà hy sinh sự nghiệp để lui về làm hậu phương, chăm con và coi sóc nhà cửa. Thế nhưng, từng có giai đoạn cả hai phải sống xa nhau cả năm trời dù đã có mấy mặt con. Nam nghệ sĩ đi diễn nhưng khẳng định bản thân luôn mực thước, không bao giờ lăng nhăng.
"Sao được bố, đôi khi xa nhà thấy cô kia tốt hơn cô này cũng phải có một chút chứ?", nghệ sĩ Quyền Linh dò hỏi. Đến lúc này, ông cũng thừa nhận từng say nắng người khác khiến khán giả cười vỡ oà.
Quảng cáo
MC tiếp lời: "Con cũng là nghệ sĩ, con biết cảm xúc của nghệ sĩ còn mạnh hơn người thường, thậm chí lãng mạn hơn rất nhiều. Nhưng quan trọng là mình như thế nào thôi!". Bà bào chữa cho chồng: "Nhưng vợ con vẫn là vợ con chứ mình sát bên còn bị “say nắng” chứ nói gì! Ăn thua là ở ổng thôi".
Chuyện tình 61 năm vẫn ngọt ngào của nghệ sĩ Hữu Thành và vợ - 4
Nhắc lại khoảng thời gian chồng đi diễn xa kiếm tiền, mình ở nhà chăm con, bà không kiềm được nước mắt: "Năm Mậu Thân 1968 là giai đoạn khó khăn, vất vả nhất. Đôi khi nhớ ổng, dẫn ba đứa con ra bùng binh ngã bảy, nhìn thấy người ta chở con chở vợ đi ngang mà tôi chảy nước mắt. Nhưng tôi không dám khóc ở nhà, sợ ông bà già ở nhà buồn".
Sau đó, ông về nhà thấy thương cảnh vợ con vất vả lại phải chịu cảnh xa nhau nên mang cả gia đình đi theo đoàn hát. “40 năm đi hơn 40 đoàn, nhưng lúc nào tôi cũng hướng về gia đình, về vợ con”.
Chuyện tình 61 năm vẫn ngọt ngào của nghệ sĩ Hữu Thành và vợ - 5
Vợ chồng nghệ sĩ Hữu Thành xúc động khi nhận món quà bí mật, đó là lời nhắn đầy tình cảm của con trai và cháu ngoại rất vui và hạnh phúc bố mẹ, ông bà vẫn vui vẻ và hạnh phúc bên nhau. 
Chuyện tình 61 năm vẫn ngọt ngào của nghệ sĩ Hữu Thành và vợ - 6
Cuối chương trình, nghệ sĩ Quyền Linh cũng đọc lá thư mà nghệ sĩ Hữu Thành viết, bày tỏ sự biết ơn và trân trọng những hi sinh của vợ trong suốt 61 năm bên nhau. Ông bà cũng khuyên thế hệ trẻ luôn biết hy sinh vì nhau, đặc biệt là "cơm sôi bớt lửa, chồng giận thì vợ bớt lời" để giữ hoà khí gia đình.
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chuyện tình 61 năm vẫn ngọt ngào của nghệ sĩ Hữu Thành và vợ
vietnam.vn