Chuyển thầy cúng 2,5 tỷ đồng để "nhà sư Thái Lan" giải bùa ngải

Phạm Hoàng| 29/11/2022 11:35

Tin anh trai của mình bị trúng bùa ngải, người phụ nữ ở Kon Tum đã chuyển cho thầy cúng 2,5 tỷ đồng để "làm phép".

Ngày 29/11, Công an tỉnh Kon Tum đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Ngô Quan Duy (30 tuổi), Nguyễn Thị Tuyết Loan (50 tuổi) để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 6/2021, thông qua mạng xã hội, Duy (trú tại TP Cần Thơ) quen biết với chị N. (trú TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum). Khi biết chị N. có nhu cầu cúng tâm linh, nhằm chữa bệnh cho anh trai và cầu an cho các thành viên trong gia đình, Duy đã chủ động liên hệ để cúng.

Duy nói với chị N. rằng anh trai của chị bị trúng bùa ngải. Sau đó, Duy giới thiệu Loan (trú tại tỉnh Bến Tre) là "môn đệ của các nhà sư bên Thái Lan" có khả năng chữa bệnh được cho anh trai chị N.

Chuyển thầy cúng 2,5 tỷ đồng để nhà sư Thái Lan giải bùa ngải - 1

Ngô Quan Duy và Nguyễn Thị Tuyết Loan tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Kon Tum cung cấp).

Nhằm tăng độ tin tưởng, Duy đã chuẩn bị kịch bản để Loan nói chuyện với chị N. về các vấn đề tâm linh, nghi lễ cúng cho gia đình chị N. Cùng với đó, cả hai đã "vẽ" nhiều nghi thức "làm phép" để lừa lấy tiền của chị N.

Khi yêu cầu chị N. chuyển tiền, Duy nói dối rằng số tiền đó để chuyển cho các nhà sư bên Thái Lan làm lễ; sau khi anh trai chị N. khỏi bệnh sẽ trả lại tiền; bản thân Duy chỉ giữ lại 100.000 đồng tiền dầu mỗi lần cúng.

Tổng cộng, chị N. đã chuyển cho Duy 2,5 tỷ đồng. Đến khi Duy cắt đứt mọi liên lạc, chị N. làm đơn trình báo công an.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chuyển thầy cúng 2,5 tỷ đồng để "nhà sư Thái Lan" giải bùa ngải
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO