Chuyển làn ẩu, ô tô gây tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình

T.Thủy | 11/08/2022, 10:08

Tài xế chiếc xe con bất ngờ chuyển làn gấp ngay trước mặt xe đầu kéo trên cao tốc, gây nên một vụ tai nạn nghiêm trọng.

Tình huống giao thông xảy ra trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, đoạn qua địa phận huyện Phú Xuyên (Hà Nội), được camera hành trình trên một xe ô tô ghi lại, cho thấy khoảnh khắc chiếc Mazda2 vượt lên chiếc xe đầu kéo chạy cùng chiều ở làn đường bên phải, sau đó lập tức chuyển trở lại làn bên trái.

Pha chuyển làn ẩu của tài xế Mazda2 đã vô tình tạo thành tình huống tạt đầu, buộc tài xế xe đầu kéo phải phanh gấp để tránh xảy ra va chạm. Tuy nhiên, do tốc độ di chuyển quá nhanh và khoảng cách gần nên xe đầu kéo đã ép chiếc Mazda2 vào dải phân cách cứng giữa đường.

Tình huống phanh gấp cũng đã khiến cho những khối bê tông đang chở phía sau xe đầu kéo bị dồn tới trước vì lực quán tính, làm hỏng cabin xe đầu kéo và rơi xuống đường. May mắn, một chiếc xe màu trắng chạy ngay phía sau đã kịp thời giảm tốc độ, nếu không có thể bị những khối bê tông này đè trúng.

Theo chủ nhân đoạn clip, vụ tai nạn này đã khiến cho cả 2 xe bị hư hại nghiêm trọng, nhưng may mắn không gây thiệt hại về người.

Chuyển làn ẩu, ô tô gây tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình (Video: Camera giao thông).

Đoạn clip về vụ tai nạn nghiêm trọng này đã "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, thu hút hàng trăm ngàn lượt xem, bình luận và chia sẻ. Nhiều cư dân mạng cho rằng lỗi lớn trong tình huống này thuộc về tài xế chiếc Mazda2 vì đã chuyển làn ẩu trên cao tốc, dẫn đến vụ tai nạn.

"Tài xế chiếc xe con chạy quá thiếu kinh nghiệm, sao lại chuyển làn ngay sau khi vượt như vậy được chứ? Ít nhất cũng phải vượt qua khoảng cách 2, 3 phần thân xe rồi chuyển làn thì mới đảm bảo an toàn được. Thật may vì vụ việc không gây thiệt hại về người", tài khoản Facebook T.Dũng bình luận.

"Không hiểu sao tình huống này mà tài xế xe con lại có thể chuyển làn ngay sau khi vượt được nhỉ? Cũng may đây là những khối bê tông, chứ đây là những cuộn thép thì với lực quán tính sinh ra do phanh gấp, chúng có thể lăn mạnh hơn về phía trước và đè bẹp cabin, lúc đấy hậu quả chắc chắn sẽ còn nghiêm trọng hơn rất nhiều", tài khoản Facebook V.Tuấn bình luận.

"Đôi khi một vài tình huống xử lý thiếu tỉnh táo, thiếu kinh nghiệm lại có thể dẫn đến những tai nạn nghiêm trọng. Chạy xe trên cao tốc luôn đòi hỏi sự tập trung cao độ và đặc biệt phải có kinh nghiệm để xử lý tình huống. Chỉ cần một chút sơ suất hoặc sai lầm, hậu quả gây ra sẽ rất nghiêm trọng", người dùng Facebook H.Bình chia sẻ quan điểm.

Trong khi đó, một vài cư dân mạng nhận định rằng tài xế chiếc đầu kéo cũng đã có một phần lỗi trong tình huống này vì di chuyển chậm ở làn đường trong cùng, vốn là làn đường cho phép các xe chạy với tốc độ cao nhất, điều này đã buộc các xe khác phải vượt lên từ phía bên tay phải rồi mới chuyển làn, dẫn đến vụ tai nạn.

"Xem clip thì có thể thấy rõ xe đầu kéo di chuyển chậm nhưng lại chạy phía trong buộc các xe sau phải liên tục chuyển làn để vượt lên. Nếu xe đầu kéo di chuyển ở làn ngoài, nhường làn trong cho các xe chạy nhanh hơn thì có thể vụ tai nạn đã không xảy ra", một bình luận nhận được nhiều sự đồng tình của nhiều cư dân mạng.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chuyển làn ẩu, ô tô gây tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình
vietnam.vn