Chuyện lạ ở Đắk Lắk: Con đang sống bị mẹ khai tử

HOÀI THƯƠNG | 21/05/2022, 14:39

Trong khi con mình vẫn còn sống, bà P. đã lên phường để làm thủ tục khai tử.

Ngày 21/5, một lãnh đạo UBND phường Tân An (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, phường đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn thu hồi giấy khai tử của một trường hợp không đúng sự thật. “Người mẹ đi khai tử cho con, trong khi con mình còn sống”, vị lãnh đạo UBND phường Tân An nói.

Với việc ký giấy khai tử không đúng, lãnh đạo phường Tân An cho biết đã yêu cầu những cá nhân, tổ chức có liên quan làm báo cáo giải trình để phường xem xét, xử lý trách nhiệm trong vụ việc.

Chuyện lạ ở Đắk Lắk: Con đang sống bị mẹ khai tử - 1

Giấy khai tử cháu L.

Trước đó, bà T.T.N.P. đến phường Tân An làm thủ tục khai tử cho con trai mình là N.H.L. (SN 2019). Cụ thể, bà P. khai L. mất vào lúc 18h30 ngày 4/5/2022 và được UBND phường Tân An cấp giấy khai tử cho cháu bé vào ngày 11/5/2022.

Cách đây ít hôm, bố của L. đăng thông tin lên mạng xã hội Facebook về việc con còn sống nhưng bị mẹ khai tử và cơ quan chức năng lập tức vào cuộc xác minh.

Ông Nguyễn Ngọc Nha - Phó Chủ tịch UBND phường Tân An (người trực tiếp ký giấy khai tử) cho biết, cán bộ tham mưu của phường trình bày việc bà P. đến phường khai tử cho con trai và mang theo các giấy tờ tùy thân liên quan. Tại phường, bà P. khóc lóc, mặt lộ rõ vẻ đau buồn và ký cam kết những gì khai là đúng sự thật.

Quảng cáo

Phó Chủ tịch UBND phường Tân An thông tin thêm, trong tờ cam kết bà P. khai con trai tử vong do bệnh viêm phổi và chết tại nhà chứ không phải ở bệnh viện hay cơ sở y tế. Bà P. có hộ khẩu ở phường Tân An nhưng hiện tạm trú tại phường Tân Lợi.

Sau khi sự việc bại lộ, cơ quan công an đã mời bà P. đến làm việc. Tại đây, bà này thừa nhận đã ly hôn với chồng cũ và cả hai vẫn thường mâu thuẫn, xích mích. Bà P. cho rằng mình bị chồng đánh đập nên đã khai tử con trai và gửi giấy khai tử cho chồng cũ tin để ngăn không cho người này gặp con nữa.

“Bước đầu xác định bé đã được người mẹ gửi tại huyện Đắk Mil, Đắk Nông”, ông Nha tiết lộ.

HOÀI THƯƠNG

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chuyện lạ ở Đắk Lắk: Con đang sống bị mẹ khai tử
vietnam.vn