Chuyện hôn nhân của cặp đôi “thanh mai trúc mã”: Đặc biệt nhất là thứ mẹ chồng cất giữ suốt 20 năm mới đưa ra khiến ai nấy đều vỡ òa

09/11/2020, 15:00

Chồng mình nhiều lần làm mình cảm động, từ lúc mình mang bầu thì toàn bộ việc nhà anh ấy tranh làm hết. Đi sinh con, anh cũng ở cạnh chăm sóc mình từng tí một', Hải Âu chia sẻ.

Trong tình yêu và hôn nhân, một khi người ta có duyên có phận thì kiểu gì cũng sẽ về bên nhau. Vậy mới nói, đôi khi ông Trời có sự sắp xếp quá mức tuyệt hảo cho hai người yêu nhau. Dù trải qua bao nhiêu bão tố hay khó khăn, cái kết cuối cùng vẫn là sự tái hợp. Câu chuyện của người vợ tên Hải Âu cũng như thế.

Bức ảnh xuất hiện sau 20 năm

Hải Âu năm nay 26 tuổi, chồng cô là Bảo Nghĩa, hơn vợ 1 tuổi. Hai vợ chồng Âu đang sinh sống và làm việc tại Giồng Riềng, Kiên Giang.

Âu chia sẻ về câu chuyện tình yêu của bản thân mình. Theo đó, hiện tại cô và chồng đã kết hôn và có con. Tuy nhiên, quay lại thời gian hơn 20 năm trước, định mệnh đã sắp xếp để Âu và chồng gặp nhau.

Chuyện hôn nhân của cặp đôi “thanh mai trúc mã”: Đặc biệt nhất là thứ mẹ chồng cất giữ suốt 20 năm mới đưa ra, minh chứng cho “duyên trời định”! - Ảnh 1.

Khi đó, Âu học lớp mầm non do mẹ chồng bây giờ phụ trách. Bảo Nghĩa cũng học ở đó và cả hai có màn biểu diễn văn nghệ chung. Tuyệt vời làm sao khi trong bức ảnh diễn văn nghệ, Âu và Nghĩa có màn nắm tay.

“Hồi đấy mình 4 tuổi, không nhớ diễn văn nghệ bài gì nữa. Tấm hình đó do mẹ chồng mình giữ vì bà cũng là người dạy mầm non cho mình. Lúc thấy bức ảnh mình và anh Nghĩa chỉ biết cười ồ lên vì bất ngờ quá. Thật sự sau 20 năm mà thấy được tấm ảnh ghi lại khoảnh khắc ngày xưa vậy thì cảm xúc hào hứng lắm luôn”, Âu chia sẻ.

Âu và chồng học chung cùng nhau từ mẫu giáo, lên cấp 1, cấp 2 cả hai vẫn học cùng trường nhưng khác lớp. Mối tình của họ nhen nhóm từ năm lớp 9. Tuy vậy đó vẫn chỉ là chuyện tình yêu “gà bông” trong sáng, nhẹ nhàng. Sau khi Âu lên cấp 3 thì họ chia tay nhưng vẫn giữ liên lạc dưới danh nghĩa bạn bè.

Chuyện hôn nhân của cặp đôi “thanh mai trúc mã”: Đặc biệt nhất là thứ mẹ chồng cất giữ suốt 20 năm mới đưa ra, minh chứng cho “duyên trời định”! - Ảnh 2.

Bức ảnh cách đây hơn 20 năm.

“Suốt thời gian học đại học thì hai đứa mình và anh đều có người yêu khác. Mình cũng có bạn trai và yêu nhau đến 4 năm nhưng không hợp rồi chia tay. Sau này mình về quê làm việc thì gặp lại anh Nghĩa do cả hai có nhiều bạn chơi chung. Cứ đi chơi như thế thì bén duyên và lại bắt đầu tình yêu”, Âu kể.

Hồi đó, Nghĩa và Âu vẫn còn có tình cảm với nhau. Họ đều độc thân hết cả, bởi vậy chuyện “nghiễm nhiên” quay lại là điều nằm trong dự kiến. Nghĩa là người “đi trước một bước” khi thường xuyên nhắn tin, hỏi thăm Âu.

Họ yêu nhau được vài tháng thì mẹ Nghĩa mới đưa tấm ảnh năm xưa ra cho cả hai cùng xem. Sau 20 năm kể từ khoảnh khắc ấy, Âu mới nhìn thấy ảnh. Cô chia sẻ rằng nhanh chóng nhận ra bản thân mình luôn vì cái đầu vàng nổi bật. Bên cạnh đó cũng có nhiều hình khác nữa. Tuy nhiên, cô ấn tượng nhất với cái này khi thấy mình và Nghĩa đã có cái nắm tay đầu đời như thế.

Chuyện hôn nhân của cặp đôi “thanh mai trúc mã”: Đặc biệt nhất là thứ mẹ chồng cất giữ suốt 20 năm mới đưa ra, minh chứng cho “duyên trời định”! - Ảnh 3.
Chuyện hôn nhân của cặp đôi “thanh mai trúc mã”: Đặc biệt nhất là thứ mẹ chồng cất giữ suốt 20 năm mới đưa ra, minh chứng cho “duyên trời định”! - Ảnh 4.

Ảnh cưới của cặp đôi.

Cuộc hôn nhân viên mãn

Sau khi yêu nhau được 1 năm thì Nghĩa và Âu quyết định kết hôn. Khi biết ý định đó, bạn bè của Âu tỏ ra vô cùng bất ngờ vì cặp đôi này không yêu nhau liên tục từ năm lớp 9. Họ có chia tay, cách xa rồi lại tái hợp khiến những ai biết chuyện đều ngỡ ngàng. Tuy nhiên, đó có lẽ cũng là một sự sắp xếp của số phận, hai người có duyên thì kiểu gì cũng được về bên nhau.

Khi biết con gái mình muốn cưới Nghĩa làm chồng, ba mẹ Âu vẫn có những lăn tăn nhất định. Tuy nhiên sau khi gặp mặt Nghĩa, họ đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình.

Âu chia sẻ: “Bố mẹ nào mà chẳng thương con. Lúc đầu mới gặp bố mẹ mình lăn tăn lắm vì cũng chưa biết được anh chàng ấy thế nào. Tuy nhiên bố mẹ đã hỏi thăm những người làm chung thì được biết anh ấy rất tốt. Khi gặp mặt, anh cũng săn sóc cho mình, phụ ba mẹ mình làm việc này việc kia. Bởi thế ba mẹ mình cũng ủng hộ mối quan hệ này luôn”.

Chuyện hôn nhân của cặp đôi “thanh mai trúc mã”: Đặc biệt nhất là thứ mẹ chồng cất giữ suốt 20 năm mới đưa ra, minh chứng cho “duyên trời định”! - Ảnh 5.

Gia đình hạnh phúc của Hải Âu.

Trong mắt Âu, chồng mình là một người nóng tính nhưng rất đàn ông và có trách nhiệm. Âu cho biết Nghĩa là kiểu đàn ông của gia đình, luôn thương yêu gia đình và vợ con. Anh cũng giúp đỡ vợ trong công việc nhà, chăm sóc cho tổ ấm luôn hạnh phúc.

“Chồng mình nhiều lần làm mình cảm động, từ lúc mình mang bầu thì toàn bộ việc nhà anh ấy tranh làm hết. Đi sinh con, anh cũng ở cạnh chăm sóc mình từng tí một. Anh giữ con phụ vợ để mình được nghỉ ngơi và ngủ thêm một chút. Những điều nhỏ bé đó khiến mình rất cảm động”, Âu nói thêm.

Hiện tại, cuộc sống hôn nhân của Âu rất viên mãn và hạnh phúc. Cô cho rằng, để có được sự hòa hợp ấy thì hai vợ chồng phải biết chia sẻ, nhường nhịn và thông cảm cho nhau bởi chẳng có ai hoàn hảo hết cả. Chính việc nhìn nhau mà sống khiến cho mối quan hệ cả hai trở nên bền chặt hơn.

Chuyện hôn nhân của cặp đôi “thanh mai trúc mã”: Đặc biệt nhất là thứ mẹ chồng cất giữ suốt 20 năm mới đưa ra, minh chứng cho “duyên trời định”! - Ảnh 6.

Con gái của cặp đôi.

Gia đình chồng cũng đối xử với Âu rất tốt. Cô không ngần ngại thừa nhận rằng mình có bố mẹ chồng tuyệt vời, rất yêu thương và chăm sóc cho con dâu.

Âu tâm sự: “Bố mẹ chồng mình rất tốt, đi đâu cũng mua đồ ăn cho mình. Lúc nào mẹ cũng hỏi mình muốn ăn gì, có mua gì không. Bố mẹ chồng yêu thương mình như con ruột vậy đó. Hiện tại mình đã có bé được gần 1 năm, cả bố mẹ chồng và chồng đều cố gắng giúp mình chăm bé. Chồng mình dỗ con ngủ là số 1 luôn và có thể làm được đủ việc để chăm sóc bé”.

Vậy mới nói, đôi khi “mảnh ghép” cuộc đời của mình đã được sắp xếp từ khi còn sớm như thế đấy. Chúc cho cuộc hôn nhân của Âu luôn bền chặt, hạnh phúc.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Chuyện hôn nhân của cặp đôi “thanh mai trúc mã”: Đặc biệt nhất là thứ mẹ chồng cất giữ suốt 20 năm mới đưa ra khiến ai nấy đều vỡ òa
  vietnam.vn