Chuyện hẹn hò của chị em song sinh dính liền gây sửng sốt

Bích Ngọc| 06/11/2022 11:03

Cuộc sống của chị em song sinh dính liền Lupita và Carmen Andrade (21 tuổi) đến từ bang Connecticut (Mỹ) vốn thu hút nhiều sự quan tâm. Mới đây, họ đã có chuyển biến trong chuyện tình cảm.

Chuyện hẹn hò của chị em song sinh dính liền gây sửng sốt - 1

Chị em song sinh dính liền - Carmen (trái) và Lupita Andrade (phải) (Ảnh: Daily Mail).

Lupita và Carmen Andrade đã xuất hiện trên nhiều tờ tin tức và chương trình truyền hình của Mỹ. Mới đây, hai chị em Lupita và Carmen tiết lộ rằng Carmen đã có bạn trai được 18 tháng.

Câu chuyện này đang rất thu hút sự quan tâm, bởi người ta không hiểu chuyện tình cảm riêng tư của Carmen sẽ diễn ra như thế nào khi bên cạnh cô luôn có người chị em song sinh Lupita. Carmen hài hước bình luận rằng Lupita là "chân gỗ không thể cất đi đâu được" trong chuyện tình cảm hiện tại của cô.

Về cuộc sống đặc biệt của mình, Lupita và Carmen không ngần ngại chia sẻ cả những điều riêng tư, những đề tài khó nói, những khó khăn, bất tiện mà họ gặp phải.

Trong bước chuyển mới nhất của đời sống tình cảm, khi Carmen gặp được một người phù hợp trên ứng dụng hẹn hò và quyết định cho mình một cơ hội, Carmen không ngần ngại tiết lộ rằng mối quan hệ tình cảm mà cô đang có trong hiện tại không bao gồm những gần gũi thân mật, chủ yếu, hai bên xem nhau như "bạn tâm giao" để có thể chia sẻ nhiều điều trong cuộc sống.

Lupita và Carmen có chung một số xương sườn, chung lá gan, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa và cơ quan sinh sản. Lupita và Carmen mỗi người đều có hai cánh tay nhưng chỉ có một đôi chân. Carmen kiểm soát chân phải, Lupita kiểm soát chân trái.

Thoạt tiên, khi Lupita và Carmen mới ra đời, các bác sĩ đã đưa ra những dự đoán rất nghiêm trọng về tình trạng sức khỏe của hai chị em, rằng Lupita và Carmen chỉ có thể sống trong vài ngày, nhưng rồi mọi việc đã tiến triển tốt đẹp hơn rất nhiều so với những dự liệu của các bác sĩ.

Chuyện hẹn hò của chị em song sinh dính liền gây sửng sốt - 2

Về cuộc sống đặc biệt của mình, Lupita và Carmen không ngần ngại chia sẻ cả những điều riêng tư (Ảnh: Daily Mail).

Sau khi hai chị em Lupita và Carmen ra đời hồi năm 2002, các bác sĩ cũng từng cân nhắc tới khả năng tách hai chị em nhưng điều này là rất khó bởi có thể khiến Lupita và Carmen rơi vào nguy kịch hoặc sức khỏe sau này vĩnh viễn bị suy sụp không hồi phục lại được.

Sau cùng, gia đình quyết định để Lupita và Carmen tiếp tục dính liền với nhau. Hai chị em đã học cách thích ứng với cuộc sống đặc biệt của mình và giờ đây, họ đang học cách thích ứng với việc một trong hai người có mối quan hệ tình cảm.

Xuyên suốt cuộc sống của mình, Lupita và Carmen đã luôn phải học cách thích ứng, trải nghiệm của họ trong cuộc sống là hoàn toàn khác biệt nếu không muốn nói là "độc nhất vô nhị". Hai chị em Lupita và Carmen phải không ngừng đúc rút ra nhiều bài học để có thể cùng nhau tồn tại ổn thỏa trong cuộc sống.

Về chuyện tình cảm hiện tại, Carmen cho biết cô và bạn trai đã hẹn hò được một năm rưỡi và họ có cùng nhau ra ngoài, trong mỗi cuộc gặp đều có sự hiện diện của... Lupita. Về mối quan hệ này, Carmen muốn giữ bí mật để không làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn trai, vì vậy, cô không chia sẻ tên hay ảnh của bạn trai.

Carmen hiểu rằng người bạn trai của mình có lẽ giống một người bạn thân, nhưng cô vẫn xác định đây là một mối quan hệ tình cảm dù có những yếu tố đặc biệt. Carmen cho biết cô và bạn trai cùng đồng thuận về một số điều khi quyết định qua lại với nhau.

Thực tế, dù Lupita và Carmen luôn sẵn sàng chia sẻ thẳng thắn về cuộc sống của mình, họ vẫn cảm thấy ngại ngần nhiều hơn khi bước vào tuổi trưởng thành và bắt đầu phải đối diện với những câu chuyện của người trưởng thành.

Chuyện hẹn hò của chị em song sinh dính liền gây sửng sốt - 3

Hai chị em tập lái xe hơi (Ảnh: Daily Mail).

Về phần Lupita, cô cho biết rằng cách nhìn nhận của cô xung quanh chuyện tình cảm có nhiều khác biệt so với Carmen, cô tự nhận mình là người "vô tính" và không có những xúc cảm lãng mạn xét về mặt giới tính.

Về Carmen, khi quyết định bước vào mối quan hệ với người bạn trai, cô cũng phải suy nghĩ nhiều: "Tôi sẽ phải nói rõ với Lupita và người bạn trai của mình về những điều mà các bên cần phải thống nhất. Đây là một quá trình học hỏi đối với cả 3 người chúng tôi. Chúng tôi đã có những cuộc nói chuyện về những ranh giới cần phải xác lập".

Nói về hôn nhân, Carmen cho biết cô hiện tại chưa nghĩ xa tới vậy, nhưng có lẽ trong cuộc đời mình, cô sẽ chỉ tìm kiếm người bạn tâm giao chứ không phải người bạn đời đích thực như thường thấy trong các cuộc hôn nhân.

Thực tế, trên mạng xã hội, Lupita và Carmen cũng phải nhận nhiều bình luận và câu hỏi khiếm nhã, nhưng họ không để những điều ấy khiến mình cảm thấy sợ hãi cuộc sống, cộng đồng hay không gian mạng. Cả hai người thống nhất rằng họ sẽ không nhìn nhận bản thân mình là những người khuyết tật.

Khi còn nhỏ, Lupita và Carmen đã phải dành nhiều năm để luyện tập thể chất, nhằm học cách phối hợp vận động. Năm lên 4 tuổi, hai chị em mới học được cách cùng bước những bước chân đầu tiên.

Chuyện hẹn hò của chị em song sinh dính liền gây sửng sốt - 4

Lupita và Carmen khi còn nhỏ (Ảnh: Daily Mail).

Hiện tại, khi đã ở tuổi trưởng thành, Lupita và Carmen khẳng định rằng họ không bao giờ muốn bị tách ra, bởi cho dù kết quả phẫu thuật có diễn ra tốt đẹp, thì hai người cũng sẽ phải trải qua vật lý trị liệu rất dài lâu để có thể thích ứng với cuộc sống mới.

Không những thế, họ sẽ phải trải qua một quá trình thay đổi tâm lý rất khó đoán, vì vậy, cả Lupita và Carmen thấy rằng việc họ cứ duy trì cuộc sống như hiện tại là ổn thỏa và tốt đẹp cho cả hai, việc tách họ ra không đưa lại lợi ích gì.

Hiện tại, Lupita đang phải chịu nhiều hệ lụy sức khỏe vì bị vẹo xương sống, các bác sĩ đang tìm cách chữa trị cho cô, nhưng giống như mọi vấn đề sức khỏe khác mà hai chị em gặp phải, việc điều trị cho họ đều đòi hỏi các bác sĩ phải mất thời gian cân nhắc, bởi trường hợp của Lupita và Carmen quá đặc biệt, các bác sĩ chưa gặp bao giờ.

Suốt cả cuộc đời, thực tế, Lupita và Carmen sẽ phải sống với những thử nghiệm lạ lẫm chưa ai từng trải qua và phải cùng nhau dò dẫm để vượt qua nghịch cảnh, qua từng vấn đề mà họ gặp phải.

Cuộc sống của chị em song sinh dính liền Lupita và Carmen (Video: Channel 4 Documentaries).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chuyện hẹn hò của chị em song sinh dính liền gây sửng sốt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO