Chuyên gia Thái Lan xếp tuyển Việt Nam dưới cơ Malaysia tại AFF Cup 2020

NGUYỄN ĐĂNG | 30/11/2021, 14:50

Cựu Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT), ông Witthaya Laohakul cho biết, tuyển Thái Lan sẽ vô địch AFF Cup 2020. Ông cho rằng, tuyển Malaysia mới là đối thủ chính của "Voi chiến", không phải tuyển Việt Nam.

"Tôi tin rằng ở AFF Cup lần này, tuyển Thái Lan sẽ chắc chắn vô địch. Mặc dù Alexandre Polking vẫn còn những nghi ngại về chuyện huấn luyện, đặc biệt anh ấy chưa thành công ở những câu lạc bộ trước đây, nhưng anh ấy đã được chọn để dẫn dắt đội tuyển quốc gia. 

Tôi tin rằng, đây là thời điểm thích hợp cho Polking giành vinh quang, với sự linh hoạt trong việc lựa chọn cầu thủ. Lần này, tuyển Thái Lan có những cầu thủ giỏi đang thi đấu trong nước lẫn nước ngoài" - ông Laohakul cho biết trên Siam Sport hôm 30.11.

Quảng cáo

Ông Laohakul là chuyên gia bóng đá rất uy tín của Thái Lan, từng giữ chức Giám đốc kỹ thuật của FAT. Hiện tại, ông đang làm Giám đốc kỹ thuật của Câu lạc bộ Chonburi cũng là làm việc cho Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC). 

Tuyển Việt Nam là đương kim vô địch AFF Cup và là đội được đánh giá cao nhất. Tuy nhiên, ông Laohakul lại nghĩ khác. "Nếu hỏi tôi, đối thủ chính của tuyển Thái Lan, tôi sẽ chọn Malaysia. Tuyển Singapore là chủ nhà, nhưng tiềm năng của họ chưa lớn, trong khi tuyển Việt Nam xuống tinh thần sau màn trình diễn tệ hại tại vòng loại World Cup 2022, khi chưa có được trận thắng nào" - chuyên gia bóng đá Thái Lan nhấn mạnh.

Lý giải cho nhận định của mình, ông Laohakul cho hay: "Với tuyển Malaysia, nếu nhìn sâu vào họ có thể thấy đó là đội tuyển mạnh. Họ thi đấu với một hệ thống tuyệt vời trong tấn công lẫn phòng ngự và họ cũng không được xem là ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch, nên họ sẽ không gặp áp lực. Tuyển Malaysia sẽ cạnh tranh với tuyển Thái Lan, nhưng cuối cùng Thái Lan sẽ vô địch. Đây sẽ là món quà năm mới tuyệt vời cho người dân Thái Lan. Tôi tin như thế".

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chuyên gia Thái Lan xếp tuyển Việt Nam dưới cơ Malaysia tại AFF Cup 2020
vietnam.vn