Chuyên gia Mỹ chỉ nhược điểm duy nhất của tiêm kích F-15EX

Hà Linh (TH) | 06/08/2021, 20:09

Chuyên gia Robert Farley cho rằng, khiếm khuyết duy nhất của dòng tiêm kích thế hệ 4++ F-15EX là chưa có khả năng tàng hình.

Theo chuyên gia Robert Farley, F-15EX là phiên bản mới nhất của dòng chiến đấu cơ huyền thoại F-15 Eagle trong Không quân Mỹ.

Phiên bản Strike Eagle được trang bị gần như hoàn toàn mới so với những phiên bản trước đó cả về hệ thống điện tử và số vũ khí mang theo. Chính vì vậy, số lượng vũ khí máy bay này mang được trong mỗi lần cất cánh rất ấn tượng.

Chuyên gia Mỹ chỉ nhược điểm duy nhất của tiêm kích F-15EX
F-15EX tới căn cứ Không quân Eglin ngày 11/3/2021. Ảnh: Không quân Mỹ

Cụ thể, hiện nay các tiêm kích Flanker của Nga có thể mang tối đa 12 tên lửa không đối không tầm ngắn và ngoài tầm nhìn trên các giá treo vũ khí của mình. Thế nhưng, theo tuyên bố của Không quân Mỹ, ở phiên bản F-15EX Strike Eagle có thể mang theo tới 24 tên lửa không đối không, tức là gấp đôi cơ số đạn của máy bay Nga.

Ngoài ra, phiên bản này còn được sửa đổi về động cơ, hệ thống kiểm soát bay và đặc biệt là nâng cấp sâu radar mảng pha quét điện tử chủ động (AESA).

Cùng với số vũ khí mang theo, điều gây bất ngờ lớn là tuổi khung siêu bền của F-15EX Strike Eagle lên tới 20.000 giờ bay.

Với khả năng đầy ấn tượng của F-15EX, chuyên gia Robert Farley cho rằng, khiếm khuyết duy nhất của dòng máy bay này là chưa có khả năng tàng hình, thể nhưng, chừng đó cũng đủ khiến F-15EX vượt trội trước tất cả máy bay cùng thế hệ và hơn hẳn F-35 ở hầu hết các tính năng chiến đấu.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Chuyên gia Mỹ chỉ nhược điểm duy nhất của tiêm kích F-15EX
  vietnam.vn