Chuyên gia động vật bất ngờ bị cá sấu khổng lồ tấn công khi đang trình diễn

T.Thủy | 25/09/2022, 06:56

Một chuyên gia động vật đã bị con cá sấu sông Nile cỡ lớn tấn công khi đang trình diễn các tình huống mạo hiểm, khiến khán giả có một phen kinh hoàng và hoảng hốt.

Sự việc xảy ra tại trang trại nuôi cá sấu Crocodile Creek nằm tại tỉnh KwaZulu-Natal (Nam Phi) khi Sean Le Clus, một chuyên gia nuôi cá sấu giàu kinh nghiệm, đang có màn trình diễn mạo hiểm với 2 con cá sấu sông Nile cỡ lớn trước sự chứng kiến của rất đông khách tham quan.

Hai con cá sấu tham gia màn diễn gồm một con đực và cái, trong đó con cá sấu đực có tên Hannibal, với chiều dài có thể lên đến hơn 4,8m và cân nặng 660kg. Được biết, Clus đã chăm sóc Hannibal trong hơn 30 năm, từ khi còn là một con cá sấu non mới nở.

Trong màn trình diễn của mình, Clus đã liên tục thực hiện những động tác đùa giỡn mạo hiểm với 2 con cá sấu này. Ông sau đó ngồi lên lưng Hannibal và tuyên bố với khán giả: "Đây là con cá sấu duy nhất tại Nam Phi mà tôi có thể ngồi lên lưng và nói chuyện với mọi người".

Khi đang ngồi lên lưng Hannibal, con cá sấu cái bên cạnh quay sang có ý định tấn công Clus, khiến ông phải đứng dậy một cách đột ngột. Dường như hành động bất ngờ này đã khiến cho Hannibal bị kích động nên con vật đã quay đầu cắn mạnh vào tay và đùi của Clus.

Chuyên gia động vật bất ngờ bị cá sấu khổng lồ tấn công khi đang trình diễn (Video: Twitter).

Clus hét lên đau đớn và ngã xuống sân. May mắn Hannibal đã buông tay Clus ra thay vì ngoạm chặt và tiếp tục tấn công ông này.

Sự việc kinh hoàng diễn ra khiến những người xung quanh bị sốc. Đại diện của trang trại Crocodile Creek cho biết Clus bị 2 vết rách lớn trên cơ thể nhưng đã được các nhân viên y tế khâu lại. Vết thương không quá nghiêm trọng và Clus đã có thể trở lại làm việc ngay sau đó.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên Clus bị cá sấu cắn. Trước đó, một con cá sấu khác cũng đã cắn vào chân của Clus khiến ông phải đi khập khiễng trong 11 tháng.

Đại diện của Crocodile Creek cho biết dường như Clus đã có hành động không hợp lý với con cá sấu cái ở bên cạnh khiến Hannibal không hài lòng và tấn công ông. Đây chỉ là một cú cắn dọa, bởi lẽ nếu Hannibal muốn tấn công thực sự, Clus có thể sẽ bị thương nghiêm trọng hơn và thậm chí có thể mất mạng.

Cá sấu sông Nile là loài cá sấu lớn nhất châu Phi và là một trong những loài cá sấu lớn nhất thế giới. Khi trưởng thành, cá sấu sông Nile có thể dài từ 5 đến 5,5m, thậm chí có trường hợp dài đến 7m. Cân nặng của những cá thể trưởng thành từ 225kg và có trường hợp lên đến 700kg. Kích thước và cân nặng của cá sấu sông Nile có sự khác biệt tùy thuộc vào môi trường sống.

Tuổi thọ của cá sấu sông Nile chưa được xác định, nhưng các nhà khoa học cho rằng loài cá sấu này có thể sống đến 100 năm ở môi trường tự nhiên.

Cá sấu sông Nile là loài động vật ăn thịt đứng đầu trong chuỗi thức ăn. Chúng có thể ăn cá, động vật lưỡng cư, bò sát, các loài cá sấu khác, chim hoặc hầu như tất cả các loài động vật có vú (bao gồm cả sư tử, báo, trâu rừng…), ngoại trừ voi và hà mã trưởng thành.

Cá sấu sông Nile cũng là loài động vật ăn thịt người và là loài cá sấu gây ra số lượng người thiệt mạng nhiều nhất thế giới.

Theo TimesNows/WHWF

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Chuyên gia động vật bất ngờ bị cá sấu khổng lồ tấn công khi đang trình diễn
  vietnam.vn