Chuyện của cô gái tìm hiểu bố mẹ chồng rồi mới đồng ý lời tỏ tình: Yêu được 2 tuần đã quyết định kết hôn và màn 'cấu kết' bất ngờ giữa chàng rể và nhà vợ

21/10/2020, 06:00

Đợt đó ba mẹ anh đang nằm viện điều trị xương khớp, mình có ghé qua thăm. Lúc đó thấy gia đình anh vui vẻ, dễ tính quá nên mình mở lòng hơn với anh', Tú kể.

Đôi lúc, yêu lâu hay mau, cưới chậm hay gấp gáp không đủ để nói lên vấn đề nào. Một khi cả hai đã có duyên phận thì họ sẽ ở bên nhau.

Cô gái tìm hiểu bố mẹ chồng trước khi nhận lời yêu

Tú Tú 22 tuổi, hiện đang kinh doanh và sinh sống ở Bình Dương. Chồng cô là Trọng Nghĩa, 29 tuổi. Cặp đôi quyết định kết hôn chỉ sau 2 tuần yêu đương. Thế nhưng hành trình quen biết cũng diễn ra khá gập ghềnh.

Tú kể: "Vợ chồng mình gặp nhau tháng 9/2018 trong tiệc sinh nhật của một người bạn. Lúc đó mình không để ý hay có ký ức gì về anh ấy luôn. Tuy nhiên anh Nghĩa đã muốn làm quen mình rồi nhưng nhát quá, không dám nói gì.

Năm 2019, bạn đó tổ chức sinh nhật, mình và chồng lại tiếp tục chạm mặt nhưng lướt qua luôn. Điều này do chồng mình kể lại chứ mình không để ý đến anh nên chẳng nhớ gì. Mãi đến tháng 2/2020 cả hai vô tình đi ăn cùng nhóm bạn, nói chuyện qua lại thì mới chính thức quen nhau".

Chuyện của cô gái tìm hiểu bố mẹ chồng rồi mới đồng ý lời tỏ tình: Yêu được 2 tuần đã quyết định kết hôn và màn

Gần như đơn phương yêu người ta đến gần 2 năm, người đàn ông này mới mạnh dạn để nói chuyện với Tú. Khi về nhà, Nghĩa nhắn tin làm quen rồi cả hai thân thiết hơn. Lúc này, Tú mới nhận ra cô và Nghĩa có thật nhiều điểm chung. Nghĩa ngỏ lời nhưng Tú chưa vội đồng ý mà có "quy trình ngược", tìm hiểu nhà chồng trước đã.

"Mình không có nhiều thời gian lắm vì công việc bận rộn. Nếu yêu đương mình cũng xác định yêu nghiêm túc, có kết quả chứ yêu thử hay yêu chơi chơi là chắc chắn không. Bởi thế, mình muốn tìm hiểu sâu hơn về gia đình anh rồi mới đưa ra quyết định.

Đợt đó ba mẹ anh đang nằm viện điều trị xương khớp, mình có ghé qua thăm. Lúc đó thấy gia đình anh vui vẻ, dễ tính quá nên mình mở lòng hơn với anh", Tú kể.

Chuyện của cô gái tìm hiểu bố mẹ chồng rồi mới đồng ý lời tỏ tình: Yêu được 2 tuần đã quyết định kết hôn và màn

Vợ chồng Tú và Nghĩa.

Bình thường, người ta yêu nhau rồi mới tính đến chuyện ra mắt. Tú lại ra mắt xong xuôi rồi mới quyết định có đến với Nghĩa hay không. Cũng may, trong lần gặp mặt ba mẹ chồng đó, Tú cảm nhận được sự ấm áp, thoải mái nên cởi mở hơn.

"Nói chuyện tầm 2 tuần sau đó thì Tú và đám bạn cùng anh Nghĩa đi Vũng Tàu chơi. Ở đó anh ngỏ lời và mình đồng ý", Tú nhớ lại.

Gia đình Tú cũng đã gặp Nghĩa trước khi cả hai chính thức ở bên nhau. Vốn là người cẩn thận, Tú đã đưa anh về nhà để giới thiệu nhằm mục đích xem bố mẹ có "chấm" anh không.

"Mẹ mình biết rằng lần này mình dẫn người về là có suy nghĩ nghiêm túc rồi. Anh hiền lành nên mọi người trong nhà ai cũng khen. Thế mà mẹ mình còn đi xem tuổi để coi cả hai có hợp nhau không nữa đó", Tú chia sẻ.

Chuyện của cô gái tìm hiểu bố mẹ chồng rồi mới đồng ý lời tỏ tình: Yêu được 2 tuần đã quyết định kết hôn và màn

Hai vợ chồng trên xe hoa.

Sau khi trở thành người yêu 2 tuần, Tú và Nghĩa đã tính đến chuyện kết hôn. Theo đó, khi đi xem tuổi thì mẹ Tú biết rằng nếu năm nay Tú và Nghĩa không cưới nhau thì phải 4 năm nữa mới kết hôn được. Điều này khiến Nghĩa sốt sắng và quyết định cưới luôn.

Tú nhớ lại: "Lúc mình nghe anh đề nghị thì cũng bất ngờ lắm. Ba mẹ mình luôn tôn trọng ý kiến con cái nên bảo cho mình quyết định và phải suy nghĩ thật kỹ càng. Thật sự lúc đó vì sợ ba mẹ cấm nên mình cũng có nói dối là yêu anh 2 năm rồi chứ ba mẹ biết chỉ yêu có 2 tuần đã nhắc chuyện cưới xin thì chắc chắn không bao giờ cho luôn".

Màn cấu kết giữa con rể và nhà vợ hài hước

Ví quyết định gấp gáp quá nên chồng Tú đã có một màn "cấu kết" với bố mẹ vợ và xử lý khá "cồng kềnh". Đó là khi anh muốn cầu hôn Tú.

"Nhắc lại Tú vẫn buồn cười lắm, anh ấy thì thật thà, không biết cách tạo bất ngờ nhưng lại muốn cầu hôn vợ. Vậy là anh hợp tác với ba mẹ vợ để cầu hôn ở nhà vợ luôn. Ban đầu giấu mình nhưng xử lý lóng ngóng quá nên mình đoán ra. 

Thế nhưng, màn cuối cùng mới đáng nói. Hôm đó vì muộn quá nên đi mua hoa hồng khắp chợ không có. Vậy mà anh ấy lấy luôn chậu hoa lan của mẹ mình trồng để anh tặng cầu hôn luôn. Thật sự ý tưởng như vậy mà cũng nghĩ ra được đó", Tú kể.

Hình ảnh cặp đôi trong đám cưới.

Sau đó hai bên gia đình đã cùng tổ chức hôn lễ cho vợ chồng Tú. Đám cưới khiến nhiều người bất ngờ bởi diễn ra quá mức mau lẹ, Tú và Nghĩa yêu nhau 2 tuần đã quyết định cưới rồi.

Hiện tại, cặp đôi đang xây nhà ở thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) và có ý định đón bố mẹ chồng lên sống cùng. Hai vợ chồng cô bận rộn với chuyện kinh doanh và vẫn hỗ trợ nhau nhiều điều trong cuộc sống.

"Ba mẹ chồng mình cũng già rồi, mẹ chồng dễ thương lắm và nấu ăn rất ngon. Mẹ bảo rằng hai vợ chồng cứ thoải mái làm lụng, chuyện cơm nước mẹ lo toan hết cả. Mẹ chồng dù có tuổi nhưng trẻ trung năng động lắm, mẹ cũng hay rủ mình đi làm nail chung", Tú kể.

Chuyện của cô gái tìm hiểu bố mẹ chồng rồi mới đồng ý lời tỏ tình: Yêu được 2 tuần đã quyết định kết hôn và màn

Vợ chồng Tú và bố mẹ hai bên.

Nhiều người nói rằng Tú Tú đồng ý kết hôn sớm như vậy là bởi Nghĩa có kinh tế đủ đầy, giàu có. Nhắc đến điều này, cô thẳng thắn.

"Mình chưa bao giờ có suy nghĩ đó. Mình bắt đầu kinh doanh online từ khi học lớp 10 nên chuyện tiền bạc không phải là vấn đề gì quá lớn. Hiện mình cũng hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp, kinh doanh thành công. Chồng mình nói giàu thì không phải chỉ là có đủ điều kiện lo cho vợ con thôi. Trong cuộc hôn nhân này hai vợ chồng mình đều tự chủ về kinh tế", Tú cho biết.

Hiện tại, Tú đang có cuộc sống hôn nhân rất hạnh phúc. Theo cô, để giữ được sự cân bằng ấy thì vợ chồng phải biết tôn trọng, thành thật với nhau trong nhiều vấn đề. Dù yêu nhanh, cưới vội nhưng cô không hề cảm thấy "vỡ mộng" mà hoàn toàn cảm thấy Nghĩa chính là người đàn ông mà mình tìm kiếm.

Chúc cho hôn nhân của Tú luôn hạnh phúc và bền chặt, đúng là đôi lúc chẳng cần tìm kiếm đâu xa xôi bởi định mệnh đích thực của ta ở ngay đây rồi!

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Chuyện của cô gái tìm hiểu bố mẹ chồng rồi mới đồng ý lời tỏ tình: Yêu được 2 tuần đã quyết định kết hôn và màn 'cấu kết' bất ngờ giữa chàng rể và nhà vợ
  vietnam.vn