Thứ Bảy, 15/05/2021, 07:18 (GMT+7) | Điểm tin:

Nữ cầu thủ quay lưng ngồi khi các đồng đội tri ân huyền thoại Diego Maradona, lời giải thích sau đó của cô gái trẻ khiến nhiều người suy nghĩ

Thứ Ba, 01/12/2020, 08:21 (GMT+7)
Hành động vừa qua của nữ cầu thủ Paula Dapena nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Hôm 25/11, "Cậu bé vàng" Diego Maradona đã qua đời ở tuổi 60 để lại sự tiếc thương cho hàng triệu fan hâm mộ trên toàn thế giới. Để tri ân huyền thoại người Argentina, nhiều trận đấu diễn ra cuối tuần qua đã dành ra một phút mặc niệm cho ông.

Trận đấu giữa Travel Interrias và Deportiva de Abegondo tại giải hạng 3 nữ của Tây Ban Nha khởi tranh vào hôm 29/11 cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, khi các đồng đội đang đứng tri ân "Cậu bé vàng", cầu thủ Paula Dapena (Interrias) đã quyết định ngồi sụp xuống, quay lưng lại.

Nữ cầu thủ quay lưng ngồi khi các đồng đội tri ân huyền thoại Diego Maradona, lời giải thích sau đó của cô gái trẻ khiến nhiều người suy nghĩ - Ảnh 1.

Dapena ngồi quay lưng khi các đồng đội tri ân Maradona (Ảnh: Twitter)

Trước những bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng, cô gái 24 tuổi đã lên tiếng giải thích về hành động của mình.

"Các đồng đội nhìn tôi cười bởi họ biết tôi sẽ không tham gia tri ân ông ấy. Cách đây chưa lâu là ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11), chúng ta đã không dành một phút mặc niệm cho nạn nhân bị bạo hành. Vì thế, tôi sẽ không thực hiện điều này cho một người từng bạo hành phụ nữ", Dapena chia sẻ với truyền thông Tây Ban Nha.

"Tôi đã quyết định không dành một phút mặc niệm cho ông ấy. Tôi ngồi xuống và quay lưng lại", cô nói thêm.

Hồi năm 2014, Maradona từng vướng phải cáo buộc hành hung cô bạn gái cũ Rocio Oliva. Vào thời điểm đó, Oliva cung cấp đoạn video bằng chứng ghi lại hình ảnh đang kêu khóc, yêu cầu huyền thoại người Argentina ngừng đánh đập. Tuy nhiên, vụ việc này đã chìm xuống sau đó.

Hiện tại, cộng đồng mạng vẫn đang tranh cãi xung quanh hành động của Dapena.