Chủ Nhật, 16/05/2021, 13:32 (GMT+7) | Điểm tin:

Lo ngại Covid-19, Arsenal & Chelsea kêu gọi CĐV tránh xa chung kết FA Cup

Thứ Sáu, 31/07/2020, 15:40 (GMT+7)
Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, 2 đội Arsenal và Chelsea đều lên tiếng kêu gọi CĐV không tụ tập quanh sân Wembley sau trận chung kết FA Cup

Lúc này, tình hình Covid-19 tại Anh vẫn đang diễn biến phức tạp. Các trận bóng đá phải tiếp tục diễn ra trong điều kiện không khán giả. Trận chung kết FA Cup giữa Arenal và Chelsea sắp tới ở sân Wembley cũng không phải ngoại lệ. 

lo ngai covid-19, arsenal & chelsea keu goi cdv tranh xa chung ket fa cup  hinh 1
FA, Chelsea và Arsenal đều tăng cường các hoạt động kêu gọi CĐV không đến sân Wembley vào ngày mai (Ảnh: AP). 

Tuy nhiên, với tính chất của trận đấu tranh danh hiệu, các CĐV của hai đội bóng thành London đều rất muốn tụ tập, cổ vũ và sau đó là ăn mừng danh hiệu có thể là duy nhất trong mùa giải năm nay. 

Cách đây chưa lâu, các CĐV Liverpool đã tràn ra đường phố để ăn mừng chức vô địch Ngoại hạng Anh của The Kop bất chấp lệnh giãn cách xã hội và những khuyến cáo của Chính quyền địa phương, tạo nên sự lo ngại về khả năng bùng phát trở lại của Covid-19. 

Vì thế, cả FA, Chelsea lẫn Arsenal, những bên trực tiếp tham gia vào trận chung kết FA Cup đều đã có những động thái tuyên truyền, kêu gọi các CĐV hãy kiềm chế và nên ở nhà, không tụ tập quanh sân Wembley trước, trong và sau trận đấu. 

FA tin rằng những hành động tuyên truyền của họ cũng như hai đội bóng Arsenal, Chelsea sẽ góp phần nâng cao ý thức của các CĐV, tránh việc dịch bùng phát để dẫn tới nguy cơ các hoạt động bóng đá ở Anh phải hoãn thêm một lần nữa vì Covid-19. Trước đó, các CĐV đã chấp hành nghiêm chỉnh việc không tụ tập quanh sân Wembley sau các trận bán kết FA Cup. 

Trận chung kết FA Cup giữa Arsenal và Chelsea sẽ diễn ra lúc 23h30 ngày 1/8 theo giờ Việt Nam.