Thứ Bảy, 08/05/2021, 03:10 (GMT+7) | Điểm tin:

Đoàn Văn Hậu: Mơ World Cup, tuyển Việt Nam sẽ tạo nên bất ngờ

Thứ Sáu, 07/08/2020, 10:44 (GMT+7)
Trả lời phỏng vấn FIFA, Đoàn Văn Hậu tin rằng anh cùng đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục tạo ra những bất ngờ trên hành trình thực hiện giấc mơ World Cup.

"Đội tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng và có lợi thế. Tuy nhiên, không có điều gì được bảo đảm và trong bóng đá chuyện gì cũng có thể xảy ra", trang chủ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) dẫn lời Đoàn Văn Hậu.

Đội tuyển Việt Nam đang có thành tích tốt nhất trong những lần tham dự vòng loại World Cup, với vị trí đứng đầu bảng G sau 5 lượt trận vòng loại thứ hai khu vực châu Á. Văn Hậu và các đồng đội được kỳ vọng sẽ giành quyền tham dự vòng loại cuối cùng để tranh tài với những đội tuyển mạnh nhất châu lục.

Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ trở lại đấu trường quốc tế sau nhiều tháng không thi đấu vì đại dịch COVID-19 bằng trận gặp Malaysia. Đây là cuộc đấu rất quan trọng, bởi đối thủ này chỉ kém tuyển Việt Nam hai điểm.

Đoàn Văn Hậu: Mơ World Cup, tuyển Việt Nam sẽ tạo nên bất ngờ - 1

Văn Hậu tin rằng đội tuyển Việt Nam có thể tạo ra thêm những bất ngờ trên hành trình hướng đến World Cup.

"Ba trận còn lại rất quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi phải làm hết sức để giành điểm số tối đa để giành quyền vào vòng tiếp theo. Tôi tin chúng tôi có thể làm được", Đoàn Văn Hậu chia sẻ.

"Không chỉ tôi mà tất cả các cầu thủ đều muốn dự World Cup. Tôi sẽ làm hết sức vì đội tuyển và tôi tin có thể tạo ra thêm những bất ngờ. Cứ làm những gì có thể và tin vào bản thân mình. Không gì là không thể".

Trên trang chủ FIFA, Văn Hậu được mô tả là ngôi sao mới nổi, một trong những cầu thủ tiềm năng nhất của bóng đá châu Á. Cầu thủ sinh năm 1999 ghi dấu ấn bởi sự thăng tiến rất nhanh cả ở CLB lẫn đội tuyển quốc gia, tham dự nhiều giải đấu quốc tế khi mới bước sang tuổi 21.

Trong đó, World Cup U20 là sân chơi lớn nhất mà anh từng góp mặt. Đây cũng là sự kiện đánh dấu bước thành công ở cấp độ trẻ để bóng đá Việt Nam có thêm niềm tin hướng tới những mục tiêu lớn hơn.

"Tôi rất vui khi được tham dự một giải đấu lớn như vậy. Chúng tôi chơi không tốt và không giành được trận thắng nào nhưng chính từ đó chúng tôi bắt đầu giấc mơ lớn hơn, đó là tham dự World Cup", Văn Hậu chia sẻ.