Chuyến bay thẳng Hà Nội - Điện Biên kín chỗ

Hoà Bình | 13/10/2021, 16:50

Chỉ vài tiếng sau khi công bố mở bán, đường bay từ Hà Nội – Điện Biên của Bamboo Airways đã “cháy vé”.

Chia sẻ với VTC News chiều 13/10, đại diện Bamboo Airways cho biết chuyến bay đầu tiên chặng Hà Nội – Điện Biên trong ngày 14/10 của hãng đã hoàn toàn kín chỗ sau ít tiếng mở bán, chiều về chỉ còn một số ít vé.

Các cặp chuyến bay khứ hồi tiếp theo vào các ngày 17 và 20/10 ghi nhận lượng đặt chỗ tăng nhanh, hiện đang vượt 70%.

“Các chuyến bay sẽ tuân thủ giãn cách ghế theo quy định của nhà chức trách nên số lượng chỗ rất hạn chế. Hành khách có nhu cầu đi những chuyến bay tiếp theo nên đặt vé sớm”, đại diện Bamboo Airways cho biết.

Chuyến bay thẳng Hà Nội - Điện Biên kín chỗ  - 1

Máy bay của Bamboo Airways.

Vẫn theo đại diện Bamboo Airways, các chuyến bay những ngày tới giữa Hà Nội – Điện Biên vẫn được hãng mở bán trên website, ứng dụng di dộng và các phòng vé, đại lý chính thức. Hành khách cần lưu ý đáp ứng những điều kiện về xét nghiệm âm tính và tiêm chủng vaccine COVID-19.

Cụ thể, hành khách phải tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine của cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương, có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay, theo quy định tạm thời tại Quyết định số 1776/QĐ-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải.

Hành khách cần thực hiện khai báo y tế theo quy định, hoàn thành bản cam kết và chuyển cho đại diện hãng hàng không khi làm thủ tục hàng không tại điểm xuất phát. Hành khách lưu ý thực hiện 5K và tuân thủ quy định phòng, chống dịch bệnh của nhà chức trách, địa phương nơi xuất phát, nơi đến.

Trước đó, ngày 11/10, UBND tỉnh Điện Biên đề nghị nối lại đường bay giữa hai địa phương, cho phép các hãng Bamboo Airways, Vasco Airlines được mở các chuyến bay khứ hồi Hà Nội - Điện Biên trong thời gian thí điểm (13-20/10).

Theo UBND tỉnh Điện Biên, địa phương đã qua 54 ngày không ghi nhận ca mắc mới, tỷ lệ tiêm vaccine mũi một cho người trên 18 tuổi là 60%; mũi hai 20%.

Ngày 12/10, UBND TP Hà Nội gửi văn bản thống nhất với tỉnh Điện Biên khôi phục đường bay từ ngày 13 - 20/10, máy bay chở khách hai chiều, khách ngồi giãn cách.

Trong văn bản, Hà Nội yêu cầu hành khách đi máy bay đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú, thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch của Trung ương và TP Hà Nội.

Như vậy, sau Đà Nẵng và TP.HCM, Điện Biên là địa phương thứ ba nối lại đường bay với thủ đô.

Trước dịch COVID-19, mỗi ngày có hai chuyến bay Hà Nội - Điện Biên, khai thác máy bay ATR thân nhỏ với khoảng 70 chỗ ngồi.

Hoà Bình
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chuyến bay thẳng Hà Nội - Điện Biên kín chỗ
vietnam.vn