Chuyến bay đầu tiên “giải cứu” người Việt ở đảo quốc Cyprus

09/08/2020 17:13

Các cơ quan chức năng Việt Nam và hãng bay quốc gia vừa thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên đến Cyprus và Saudi Arabia để đón gần 270 người Việt tại hai quốc gia này về nước.

Chuyến bay đầu tiên “giải cứu” người Việt ở đảo quốc Cyprus - 1
Hành khách di chuyển lên máy bay tại sân bay quốc tế Larnaca (đảo Cyprus).

Chuyến bay hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ lúc 13h30 chiều nay (9/8). Đây là chuyến bay thứ hai của hàng không Việt Nam tới khu vực Trung Đông để đưa công dân hồi hương trong bối cảnh Việt Nam đang tạm dừng nhập cảnh và đóng cửa các đường bay quốc tế nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Được khai thác bằng tàu bay thân rộng Airbus A350 của Vietnam Airlines, chuyến bay mang số hiệu VN5002 có hành trình khứ hồi kéo dài hơn 30 tiếng, xuất phát từ Hà Nội đến quốc đảo Cyprus để đón 70 hành khách, rồi tiếp tục bay qua Saudi Arabia để đón thêm gần 200 hành khách và hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Cần Thơ.

Chuyến bay đầu tiên “giải cứu” người Việt ở đảo quốc Cyprus - 2
Chuyến bay đầu tiên “giải cứu” người Việt ở đảo quốc Cyprus - 3
Toàn bộ hành khách và tổ bay được trang bị đồ bảo hộ toàn thân trong suốt hành trình về Việt Nam
Chuyến bay đầu tiên “giải cứu” người Việt ở đảo quốc Cyprus - 4

Đồ ăn và nước uống phục vụ hành khách được chuẩn bị sẵn tại lưng ghế để hạn chế tiếp xúc giữa tổ bay và hành khách

Để phục vụ chuyến bay đặc biệt do Cyprus và Saudi Arabia đều không phải điểm đến thường lệ của hàng không Việt Nam, Vietnam Airlines đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước và nhà chức trách của các nước sở tại, đồng thời huy động tổ bay gồm các phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật, nhân viên mặt đất giàu sức khỏe và kinh nghiệm.

Bên cạnh đảm bảo an toàn khai thác tuyệt đối, chuyến bay cũng đặt yếu tố an toàn sức khỏe cho hành khách và tổ bay lên hàng đầu.

Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên máy bay, được trang bị đồ bảo hộ y tế toàn thân trong suốt chuyến bay về Việt Nam và cách ly tập trung ngay sau khi hạ cánh tại Cần Thơ để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Tàu bay khai thác chuyến bay được phun khử trùng tồn lưu theo quy định trước khi đưa vào hoạt động trở lại.

Chuyến bay đầu tiên “giải cứu” người Việt ở đảo quốc Cyprus - 5
Chuyến bay đầu tiên “giải cứu” người Việt ở đảo quốc Cyprus - 6

Tổ bay trong trang phục bảo hộ khi làm nhiệm vụ

Trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương và diễn biến tình hình dịch bệnh, các cơ quan chức năng Việt Nam, cơ quan đại diện ở nước ngoài và các hãng hàng không sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài hồi hương.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chuyến bay đầu tiên “giải cứu” người Việt ở đảo quốc Cyprus
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO