Chuyển 7 thông tin sai phạm ở Công ty Vinasport tới Bộ Công an

Thế Kha| 28/02/2023 14:56

Thanh tra Chính phủ chuyển 7 thông tin liên quan đến việc chấp hành các quy định của pháp luật tại Công ty Cổ phần Thể dục Thể thao Việt Nam (Vinasport) đến Bộ Công an.

Chiều qua (27/2), Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra Công ty Cổ phần Thể dục Thể thao Việt Nam (Vinasport ) trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ông Nguyễn Hữu Nhường - Phó Vụ trưởng Vụ 3, Thanh tra Chính phủ (trưởng đoàn thanh tra) đã công bố toàn văn Kết luận thanh tra số 27/KL-TTCP về việc chấp hành các quy định của pháp luật tại Vinasport theo nội dung chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tại Văn bản số 2613/VPCP-V.I ngày 10/9/2021 của Văn phòng Chính phủ.

Chuyển 7 thông tin sai phạm ở Công ty Vinasport tới Bộ Công an - 1

Ông Nguyễn Hữu Nhường - Trưởng đoàn thanh tra công bố toàn văn kết luận (Ảnh: Thái Hải).

Đáng chú ý nhất, Thanh tra Chính phủ đã chuyển 7 thông tin có dấu hiệu vi phạm hình sự đến Bộ Công an để tiếp tục điều tra và thu hồi những khoản tiền thất thoát.

Thứ nhất, thông tin liên quan tới việc xuất đạn cho Trung tâm Huấn luyện thể dục, thể thao Vĩnh Phúc trái pháp luật, xuất khống không có hợp đồng, không có khả năng thu hồi gây thất thoát số tiền 1,4 tỷ đồng của Vinasport.

Thứ hai, trả trước số tiền 150.000 EURO cho Hãng ASIA khi chưa có kết quả trúng thầu, không có khả năng thu hồi làm mất vốn của Vinasport.

Thứ ba, một số nội dung liên quan đến các khoản công nợ phải thu, các khoản huy động vốn tại Xí nghiệp Sản xuất dụng cụ thể dục, thể thao giai đoạn 2008 - 2010.

Thứ tư, các khoản chi tiền cho Công ty Nam Đô số tiền 1 tỷ đồng mà không có khả năng thu hồi. Trên chứng từ chi ghi "Trả 1 phần tiền hợp đồng số 65 ngày 20/7/2012", hiện nay các khoản chi này không có khả năng thu hồi.

Thứ năm, các thông tin liên quan đến hợp đồng cho thuê mặt bằng, nhà xưởng trái quy định đối với hợp đồng với Công ty HBI.

Thứ sáu, chuyển thông tin việc phá dỡ tài sản là nhà xưởng tại 181 Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân, Hà Nội) để hợp tác đầu tư nhưng không được thực hiện gây thiệt hại tài sản Nhà nước (nguyên giá gần 7,5 tỷ đồng)

Thứ bảy,  việc mua bán phôi thép với Công ty TNHH An Việt Úc không có khả năng thu hồi, làm mất vốn với số tiền gần 5,9 tỷ đồng.

Chuyển 7 thông tin sai phạm ở Công ty Vinasport tới Bộ Công an - 2

Công ty Cổ phần Thể dục Thể thao Việt Nam (Ảnh: Vinasport).

Kết luận của Thanh tra Chính phủ đã được Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cho ý kiến chỉ đạo tại Văn bản số 442/VPCP-V.I và yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công ty Vinasport, các đơn vị, cá nhân liên quan thực hiện nghiêm túc.

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, UBND TP Hà Nội và các đơn vị, cá nhân liên quan thực hiện các kết luận, kiến nghị được Thanh tra Chính phủ nêu ra.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chuyển 7 thông tin sai phạm ở Công ty Vinasport tới Bộ Công an
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO