Chút xốn xang mùa lá úa Sài Gòn

B.T. | 25/11/2022, 12:16

Những ngày cuối năm, Sài Gòn chùng chình giữa mùa yêu và mùa nhớ. Trời vẫn rất xanh trong dù mưa rơi ngược lòng người.

Chút xốn xang mùa lá úa Sài Gòn - 1

Chiều thu Sài Gòn mưa đó rồi nắng đó. Nhìn vệt thời gian rơi ngoài phố, lắng nghe tiếng ai rao khẽ cho gánh hàng bán vội về mau. Sài Gòn chỉ những lúc sang thu mới khiến lòng người bịn rịn lắng mình trong yên ả như vậy. Ảnh: Sài Gòn Nghen.

Chút xốn xang mùa lá úa Sài Gòn - 2

Mùa cuối năm lá úa loạng choạng những yêu thương. Ta tìm thấy người sau chiếc ô lất phất che mưa. Thu Sài Gòn vốn dịu dàng như thế. Ảnh: Hữu Long.

Chút xốn xang mùa lá úa Sài Gòn - 3

Trời thu Sài Gòn không có mùi hoa sữa, cũng không nức mũi hương cốm nồng nàn, chỉ thấy lá vàng xơ xác một mùa mơ. Ảnh: Hữu Long.

Chút xốn xang mùa lá úa Sài Gòn - 4

Màu nắng vàng đượm chút tình của đôi lứa hẹn hò yêu nhau. Tình yêu ngập tràn như đóa hoa nở vội, như cơn mưa thu Sài Gòn chợt đến rồi chợt đi. Ảnh: VTC News, Nhật Hằng.

Chút xốn xang mùa lá úa Sài Gòn - 5

Thu khẽ khàng chạm ngõ. Ở đó có đoạn đường ta yêu người trong cái màu mơn mởn của thanh xuân - ngây dại và xanh non. Ảnh: Dương Thành Việt.

Chút xốn xang mùa lá úa Sài Gòn - 6

Ngoài kia, phố vẫn trải dài lá vàng khô, hàng cây tít tắp vẫn nghiêng mình ngã bóng. Ta ấp ôm hôm qua đầy kỷ niệm, để nắng về chen chân trong những bước thu sang. Ảnh: Sài Gòn Nghen.

Chút xốn xang mùa lá úa Sài Gòn - 7

Phía cuối ngày, còn nắng, còn mây, còn cả những hạnh phúc vấn vương... Ảnh: Phương Nguyễn.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chút xốn xang mùa lá úa Sài Gòn
vietnam.vn