Chương Thị Kiều phẫu thuật thành công sau hơn 12 giờ

Minh Dân| 31/08/2022 17:48

Trung vệ Chương Thị Kiều đã phải trải qua ca phẫu thuật kéo dài hơn 12 để điều trị chấn thương đứt dây chằng đầu gối.

Chương Thị Kiều phẫu thuật thành công sau hơn 12 giờ
Trung vệ Chương Thị Kiều là cầu thủ quan trọng của tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: Minh Dân

Hôm qua (30.8), trung vệ của đội tuyển nữ Việt Nam Chương Thị Kiều đã bắt đầu ca phẫu thuật cả hai chân. Cô gái người Kiên Giang bị đứt dây chằng chéo, tổn thương dây chằng chéo, tổn thương gối kéo dài.

Được biết, ca mổ của Chương Thị Kiều đã thành công tốt đẹp sau hơn 12 giờ trong phòng mổ. Cầu thủ nữ sinh năm 1995 bắt đầu vào phẫu thuật từ khoảng 10h sáng. Ca mổ chỉ kết thúc vào lúc hơn 22h đêm. Tới 23h, trung vệ 27 tuổi mới trở về phòng nghỉ.

Dự kiến, Chương Thị Kiều sẽ mất khoảng 8- 9 tháng để hồi phục hoàn toàn. Các bác sĩ phẫu thuật và điều trị cho cô thậm chí còn dự đoán quá trình hồi phục chỉ kéo dài trong 6 tháng theo công nghệ mổ, hồi phục mới nhất.

Trung vệ nữ Chương Thị Kiều sau ca phẫu thuật 2 chân trong cùng 1 ngày. Ảnh: Chương Loan
Trung vệ nữ Chương Thị Kiều sau ca phẫu thuật 2 chân trong cùng 1 ngày. Ảnh: Chương Loan

Hiện tại, trung vệ thuộc biên chế TPHCM I đã tỉnh táo sau phẫu thuật. Đây là thời điểm cô gái người Kiên Giang sẽ phải rất nỗ lực bởi tác dụng của thuốc giảm đau sẽ hết dần và cô sẽ cảm nhận rõ tác động từ vết mổ.

Trong khoảng 1 tuần tới, Chương Thị Kiều bắt đầu có thể tập nhẹ với một số động tác để làm quen dần với chuyển động. Các bác sĩ, chuyên gia về vật lý trị liệu sẽ hỗ trợ cầu thủ nữ 27 tuổi này.

Chương Thị Kiều được đánh giá là trung vệ nữ hiếm hoi của bóng đá Việt Nam sở hữu thể hình cao lớn, khả năng chơi bóng thông minh. Nếu không thể có mặt tại World Cup 2023 thì đây sẽ là thiệt thòi rất lớn cho bóng đá nữ Việt Nam cũng như huấn luyện viên Mai Đức Chung.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chương Thị Kiều phẫu thuật thành công sau hơn 12 giờ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO