Chúng ta thường nhắm mắt khi hôn nhưng lý do đằng sau không phải ai cũng biết

11/01/2021, 18:16

Nụ hôn là một trong những hoạt động luyến ái thân mật, gần gũi và riêng tư nhất của con người.

Tại sao hôn thì cần phải nhắm mắt? Nếu mở mắt thì được xem là vô duyên ư? Thực ra đó là bản năng, không hề có chuyện quy tắc nào ở đây. Vẫn có một số người mở mắt khi hôn, nhưng đa phần chúng ta đều nhắm mắt để tận hưởng sự lãng mạn.  

Nhắm mắt khi hôn giúp não tập trung tốt hơn

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà tâm lý học, khi mắt nhìn thấy nhiều hình ảnh, hoạt động xung quanh, não của con người sẽ trở nên khó tập trung, dễ bị phân tâm. Từ đó, khả năng cảm nhận mọi thứ của chúng ta trở nên kém đi bởi mắt phải làm việc nhiều hơn. Do vậy, nhắm mắt lại giúp chúng ta tập trung hoàn toàn vào việc cảm nhận đối phương.

Chúng ta thường nhắm mắt khi hôn nhưng lý do đằng sau không phải ai cũng biết - 1
 
Chúng ta thường nhắm mắt khi hôn nhưng lý do đằng sau không phải ai cũng biết - 2

Cảm nhận rõ ràng, sâu sắc hơn

Khi hôn, chúng ta có sự động chạm, tiếp xúc vô cùng gần gũi với đối phương. Nhắm mắt giúp cho bạn cảm nhận trọn vẹn về nụ hôn, đặc biệt trải nghiệm về xúc giác, chứ không phải bất cứ giác quan nào khác trên cơ thể.

Che giấu sự ngại ngùng, tránh tổn thương

Nụ hôn là một trong những hoạt động luyến ái thân mật, gần gũi và riêng tư nhất của con người. Nhắm mắt lại có thể giúp bạn tránh khỏi những tình huống khó xử có thể xảy ra giữa 2 người và khiến bạn tự tin hơn.

Chúng ta thường nhắm mắt khi hôn nhưng lý do đằng sau không phải ai cũng biết - 3

Tránh làm đối phương không thoải mái

Mặc dù giao tiếp bằng mắt được khuyến khích song mở mắt khi hôn có lẽ không. Bởi có thể nó khiến đối tác của bạn cảm thấy khó chịu, không được thoải mái, đồng thời có bằng chứng khoa học cho thấy não bạn sẽ cảm thấy quá tải nếu bạn vừa mở mắt vừa tập trung hôn đối phương.

Quảng cáo

Chúng ta thường nhắm mắt khi hôn nhưng lý do đằng sau không phải ai cũng biết - 4

Phản xạ tự nhiên

Khi một người tiến đến gần và hôn bạn, bạn sẽ có khuynh hướng ý thức được sự tiếp xúc ở cự li gần và tự động nhắm mắt theo bản năng.

Hãy thử tưởng tượng đặt một tờ báo thật gần sát với mắt bạn, rõ ràng bạn sẽ cảm thấy khó chịu và hình ảnh cũng không rõ nét đúng không? Đôi mắt chúng ta không thể tập trung vào những vật ở quá gần, vì vậy chúng ta thường nhắm mắt khi hôn là thế.

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chúng ta thường nhắm mắt khi hôn nhưng lý do đằng sau không phải ai cũng biết
vietnam.vn