Chứng khoán ngày mai, 31-5: Giá cổ phiếu có thể hồi phục

30/05/2024 18:07

Sức mua gia tăng vào gần cuối phiên 30-5 giúp thị trường thu hẹp đà giảm điểm. Nhiều mã cổ phiếu dần hồi phục “sức khỏe”, xu hướng này có thể còn diễn ra trong phiên tiếp theo.

Chứng khoán ngày mai, 31-5: Giá cổ phiếu có thể hồi phục- Ảnh 1.
Kết phiên 30-5, chỉ số VN - Index đóng cửa tại 1.266 điểm, giảm 6 điểm

Áp lực bán xuất hiện ngay đầu phiên khiến sắc đỏ cổ phiếu gần như bao phủ toàn thị trường trong suốt phiên sáng. Trong số 30 cổ phiếu lớn chỉ có 2 mã tăng giá là CTG, MSN. Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ cũng nhuốm gam màu đỏ do nhà đầu tư bán ra bảo toàn lợi nhuận.

Thanh khoản bán tiếp tục tăng mạnh đầu phiên chiều khiến sàn HoSE có lúc mất 20 điểm. Tuy nhiên, gần cuối phiên, sức mua bất ngờ gia tăng giúp các chỉ số chung thu hẹp đà giảm điểm. Nhiều mã cổ phiếu tăng giá trở lại như GVR tăng 3,1%, PVT tăng 2,4%, DBC tăng 1,9%.

Phiên này, khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh với tổng giá trị 1.351 tỉ đồng. Họ tập trung bán các mã cổ phiếu VRE, MBB, VND..

Kết phiên, chỉ số VN - Index đóng cửa tại 1.266 điểm, giảm 6 điểm, tương đương 0,5%.

Với diễn biến trên, một số công ty chứng khoán dự báo chỉ số VN - Index sẽ biến động trong biên độ 20 điểm ở khu vực 1260 - 1280. Thị trường sẽ có những phiên tăng - giảm điểm đan xen trong các phiên sắp tới,

"Nhà đầu tư tiếp tục loại bỏ những cổ phiếu đã giảm giá sâu, nắm giữ những mã phục hồi trong phiên 30-5 ở mức 50-60% danh mục và không nên vay tiền công ty chứng khoán để mua cổ phiếu (marign cổ phiếu ) ở thời điểm này" – Công ty Chứng khoán VCBS khuyến nghị.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) khuyến cáo lực bán cổ phiếu còn mạnh, ảnh hưởng không tốt đến thị trường trong thời gian tới.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chứng khoán ngày mai, 31-5: Giá cổ phiếu có thể hồi phục
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO