Chứng khoán ngày mai, 24-5: Dòng tiền còn dồn vào cổ phiếu vừa và nhỏ?

23/05/2024 19:58

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 23-5, nhà đầu tư tập trung vốn vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, xu hướng này có thể tiếp diễn trong phiên 24-5.

Chứng khoán ngày mai, 24-5: Dòng tiền còn dồn vào cổ phiếu vừa và nhỏ?- Ảnh 1.
Kết phiên 23-5, chỉ số VN-Index đóng cửa tại 1.281điểm, tăng 14 điểm

Mở cửa giao dịch, chứng khoán tăng điểm nhẹ. Tuy nhiên, áp lực bán xuất hiện ngay sau đó khiến thị trường có phần hụt hơi.

Đầu phiên chiều, thay vì tập trung vào nhóm cổ phiếu lớn, dòng tiền đã tìm đến những cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, giúp thị trường tăng điểm trở lại. Đặc biệt, gần cuối phiên, cổ phiếu ngành ngân hàng từ gam màu đỏ chuyển sang xanh, củng cố cho đà tăng của thị trường.

Kết phiên, chỉ số VN-Index đóng cửa tại 1.281điểm, tăng 14 điểm (tương đương 1,1%).

Với diễn biến trên, Công ty Chứng khoán VCBS khuyến nghị nhà đầu tư cân nhắc chốt lời các cổ phiếu đã đạt mục tiêu trong ngắn hạn, gia tăng giải ngân ở các cổ phiếu thuộc những nhóm ngành thu hút dòng tiền ổn định như ngân hàng, dầu khí, điện…

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) nhận định trong phiên giao dịch ngày 24-5, thị trường sẽ kiểm tra vùng cản 1.285 điểm của VN- Index. Tín hiệu cung-cầu cổ phiếu tại vùng này có thể ảnh hưởng đến xu hướng giá cổ phiếu.

Do vậy, nhà đầu tư cần quan sát cung cầu tại vùng cản để đánh giá lại trạng thái thị trường, tạm thời nên tránh vị thế quá mua.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chứng khoán ngày mai, 24-5: Dòng tiền còn dồn vào cổ phiếu vừa và nhỏ?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO