chung khoan giam manh

Chứng khoán giảm mạnh: Cơ hội nào cho nhà đầu tư?
2 tháng trước Đầu tư
TP - Sau 6 tuần giảm điểm liên tiếp, VN-Index đã lao dốc hơn 20% từ đỉnh lịch sử. Mối quan tâm lớn lúc này của giới đầu tư là áp lực bán liệu có còn tiếp diễn, và định giá thị trường đã đủ “rẻ” để đầu tư dài hạn hay chưa.
  • VN-Index có tuần giảm điểm thứ 6 liên tiếp, đưa chỉ số chính và VN30-Index chính thức giảm hơn 20% từ đầu năm. Ngưỡng 1.200 điểm - vùng hỗ trợ "cứng" đã bị xuyên thủng. Cá nhân trong nước là bên duy nhất bán ròng, trong khi tổ chức, khối ngoại tích cực "gom hàng".
  • Bảng giá chứng khoán chìm trong sắc đỏ hoặc la liệt nằm sàn. Trên 3 sàn, 944 cổ phiếu giảm giá, hơn 360 cổ phiếu lao dốc hết biên độ. Dù đây chưa phải phiên chỉ số lao dốc mạnh nhất từ trước đến nay, nhưng việc lượng lớn cổ phiếu nằm sàn la liệt cũng khiến nhà đầu tư hoang mang tột độ.
  • VN-Index vừa trải qua tháng giảm điểm mạnh nhất trong hơn 2 năm trở lại đây (từ 3/2020). Nhà đầu tư trong nước bán ròng khối lượng lớn, trong khi vốn ngoại tích cực mua vào. Tháng 5 và hiệu ứng tâm lý "sell in May" trên nền thị trường điều chỉnh mạnh vừa qua, nhà đầu tư nên cân nhắc những yếu tố nào, hành động ra sao?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
vietnam.vn