Thứ Tư, 14/04/2021, 17:54 (GMT+7) | Điểm tin:

Kỳ vọng gói kích thích kinh tế mới, chứng khoán Mỹ tăng điểm

Thứ Năm, 28/05/2020, 07:23 (GMT+7)
Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 547 điểm, tương đương 2,2%, một phần các cổ phiếu của American Express, Goldman Sachs và JPMorgan Chase đồng loạt tăng hơn 5%.

Ky vong goi kich thich kinh te moi, chung khoan My tang diem hinh anh 1

Giao dịch viên làm việc tại sàn chứng khoán New York, Mỹ trong ngày đầu mở cửa trở lại sau một thời gian nghỉ do dịch COVID-19, ngày 26/5/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Một số tin tức về hoạt động kinh tế và việc giới chức Mỹ có thể sẽ tiếp tục tung ra các gói kích thích mới để thúc đẩy nền kinh tế phục hồi đã khiến chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 27/5.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, kết thúc phiên giao dịch, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 547 điểm, tương đương 2,2%, một phần các cổ phiếu của American Express, Goldman Sachs và JPMorgan Chase đồng loạt tăng hơn 5%. Các chỉ số blue-chip khác như S&P 500 tăng 1,5%, chỉ số hỗn hợp Nasdaq tăng 0,8%.

Tuy nhiên, cổ phiếu của Amazon giảm 0,5%; cổ phiếu Moderna giảm 11%; cổ phiếu Inovio Pharmarceuticals giảm 9,6%; cổ phiếu Netflix chật vật phục hồi sau khi giảm ở đầu phiên giao dịch; trong khi cổ phiếu của các công ty công nghệ sinh học cũng giảm mạnh, bất chấp những tín hiệu lạc quan trong công tác nghiên cứu vắcxin phòng virus SARS-CoV-2.

Được biết, hiện Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ đang cân nhắc đưa ra thêm các biện pháp kích thích để giảm bớt tác động của tình trạng thất nghiệp cao. Một trong số này là việc cung cấp các ưu đãi bằng tiền mặt để khuyến khích những người mất việc đi làm trở lại.