Chứng khoán 1/9: Chốt lời trước kỳ nghỉ lễ dài ngày

01/09/2021, 08:16

Thị trường vẫn chưa thể vượt được vùng kháng cự 1.350 điểm. Giới phân tích khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế giải ngân mới và chốt lời trước kỳ nghỉ 2/9.

Chứng khoán 1/9: Chốt lời trước kỳ nghỉ lễ dài ngày - 1

Dao động trong biên độ hẹp với thanh khoản thấp

Công ty Chứng khoán Agribank (Agriseco)

Tiếp đà tăng điểm của phiên hôm trước, VN-Index tiếp tục duy trì sắc xanh trong ngày 31/8 với thanh khoản khá cao. Tuy nhiên, áp lực bán tại nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ bắt đầu xuất hiện kể từ nửa cuối phiên chiều, cho thấy dấu hiệu chốt lời sau các phiên tăng mạnh gần đây.

Nhóm bất động sản khu công nghiệp với GVR, BCM, hay KBC trở thành trụ đỡ thị trường trong khi nhóm ngân hàng, chứng khoán tiếp tục phân hóa.

Đồ thị kỹ thuật xuất hiện cây nến Doji đỏ, báo hiệu đà tăng đang có dấu hiệu chững lại, đồng thời VN-Index bắt đầu kiểm định vùng kháng cự 1.330- 1.350 điểm. Diễn biến phiên 1/9 có thể Dao động trong biên độ hẹp với mức thanh khoản thấp trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ.

Cân nhắc chốt lời nếu VN-Index không vượt 1.350 điểm

Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Xu hướng chung của chỉ số trong một vài phiên gần đây vẫn đang là giằng co và chưa rõ ràng trong tâm thế chuẩn bị đón nhận thêm những thông tin mới từ thị trường tài chính quốc tế cũng như những thông tin liên quan đến dịch bệnh Covid - 19 trước khi xác lập xu hướng mới.

VCBS thấy rằng áp lực chốt lời tại ngưỡng 1.350 điểm là tương đối mạnh, và chỉ số VN-Index sẽ chưa thể xuất hiện xu hướng hồi phục vững chắc trong những phiên tới.

VCBS cho rằng tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này cũng đồng nghĩa với việc chấp nhận mức rủi ro tương đối cao, do đó nhà đầu tư cần xây dựng chiến lược quản trị danh mục hợp lý và tuân thủ chặt chẽ kỷ luật đầu tư đồng thời nên hạn chế sử dụng đòn bẩy trong bối cảnh chỉ số chung vẫn đang tiệm cận ngưỡng kháng cự 1.350 điểm, và nên cân nhắc chốt lời danh mục nếu như chỉ số không thể vượt qua ngưỡng này.

VN-Index tiếp tục hồi kỹ thuật với vùng kháng cự 1.335-1.340 điểm

Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS)

VN-Index hồi kỹ thuật phiên thứ ba liên tiếp với mức tăng bị thu hẹp lại và thanh khoản vượt lên trên mức trung bình 20 phiên. Kết hợp với mẫu hình nến doji trong phiên hôm qua thì có thể thấy là bên mua và bên bán đang giằng co tại vùng giá hiện tại.

Bên cạnh đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên hai sàn với hơn 100 tỷ đồng cũng là một điểm tiêu cực.

Trên góc nhìn kỹ thuật, tuy đã tăng 3 phiên liên tiếp nhưng VN-Index vẫn chưa thể vượt qua được vùng kháng cự trong khoảng 1.335-1.340 điểm (MA20-50) nên xu hướng hiện tại vẫn chưa có gì thay đổi.

Dự báo, trong phiên giao dịch 1/9, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục kỹ thuật với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 1.335-1.340 điểm (MA20-50).

Những nhà đầu tư vẫn đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục ngắn hạn trước đó tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Có thể chốt lời dần smallcap

Công ty Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường vẫn duy trì đà phục hồi sang phiên thứ 3 liên tiếp bất chấp lực cản từ nhóm cổ phiếu ngân hàng. Một số cổ phiếu trong nhóm này vẫn đang trong quá trình retest đáy tháng 7 như TCB, STB, ACB, CTG, BID… thị trường vẫn có hiệu ứng từ sức bật của nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, tuy đà tăng đã bị thu hẹp trong phiên 31/8.

Hiện nhóm smallcap đã vượt đỉnh sau 5 phiên tăng liên tiếp, trong khi nhóm midcap đang tiệm cận đỉnh. Nhà đầu tư có thể chốt lời dần nhóm smallcap và cơ cấu một phần sang nhóm bluechips.

Rủi ro điều chỉnh giảm ngắn hạn đã trở lại

Quảng cáo

Công ty Chứng khoán SSI

Chỉ số VN-Index đã thoái lui khi tiệm cận vùng kháng cự gần 1.340 điểm. Rủi ro điều chỉnh giảm ngắn hạn trên VN-Index đã quay lại với vùng hỗ trợ gần nhất tại 1.300-1.292 điểm trong các phiên tới.

Hạn chế giải ngân mới

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường vẫn đang trong xu thế tăng nhưng đà tăng chậm lại, đây là xu thế chung khi nhịp tăng vừa qua các nhà đầu tư đang thành công và thực hiện chốt lãi.

Với kỳ nghĩ lễ lớn dài ngày của đất nước sắp đến, VDSC khuyến nghị các nhà đầu tư hạn chế giải ngân mới và có thể chốt lãi dần danh mục của mình khi đã đạt kỳ vọng ngắn hạn.

Lưu ý: Khuyến cáo từ các công ty chứng khoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo đối với nhà đầu tư. Các công ty chứng khoán cũng đã tuyên bố miễn trách nhiệm với các nhận định trên.

Mai Chi

Bài liên quan
Bitcoin giảm mạnh không dừng, một ngày mất giá gần 100 triệu
Giá Bitcoin vào sáng nay (27/8) tiếp tục lao dốc, về mốc 46.000 USD. Nhiều đồng tiền mã hóa khác cũng lao đầu giảm giá mạnh, thị trường tiền điện tử rực sắc đỏ.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chứng khoán 1/9: Chốt lời trước kỳ nghỉ lễ dài ngày
vietnam.vn