Chùm ảnh dễ thương trong tâm dịch Covid-19: 1.500 tiểu thương đồng loạt mặc áo “Đà Nẵng ơi, cố lên!' và 'thả tim' cho các y bác sĩ

09/08/2020, 13:21

1.500 tiểu thương tại các chợ ở Đà Nẵng đã đồng loạt mặc áo cờ đỏ sao vàng với thông điệp 'Đà Nẵng ơi, cố lên!' và 'thả tim' cổ vũ cả thành phố sớm vượt qua đại dịch Covid-19.

Chùm ảnh dễ thương trong tâm dịch Covid-19: 1.500 tiểu thương đồng loạt mặc áo “Đà Nẵng ơi, cố lên! và thả tim cho các y bác sĩ - Ảnh 1.

Để hưởng ứng chiến dịch cộng đồng nhằm cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, những ngày qua, hàng nghìn tiểu thương ở các khu chợ của Đà Nẵng đã đồng loạt mặc áo đồng phục cờ đỏ sao vàng in dòng chữ “Đà Nẵng ơi, cố lên!” để bán hàng.

Chùm ảnh dễ thương trong tâm dịch Covid-19: 1.500 tiểu thương đồng loạt mặc áo “Đà Nẵng ơi, cố lên! và thả tim cho các y bác sĩ - Ảnh 2.

Việc mặc đồng phục được tiểu thương chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Đống Đa, chợ đầu mối Hòa Cường hưởng ứng nhiệt tình.

Chùm ảnh dễ thương trong tâm dịch Covid-19: 1.500 tiểu thương đồng loạt mặc áo “Đà Nẵng ơi, cố lên! và thả tim cho các y bác sĩ - Ảnh 3.

Trao đổi với PV, ông Đàm Văn Tẩu, Giám đốc Công ty Quản lý và phát triển các chợ Đà Nẵng, hành động này nhằm cổ vũ tinh thần Đà Nẵng mạnh mẽ vượt qua đại dịch.

Chùm ảnh dễ thương trong tâm dịch Covid-19: 1.500 tiểu thương đồng loạt mặc áo “Đà Nẵng ơi, cố lên! và thả tim cho các y bác sĩ - Ảnh 4.

Đồng thời, các tiểu thương cam kết bán đúng giá, không nâng giá, găm hàng, đảm bảo cung ứng đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong thời gian cách ly xã hội.

Chùm ảnh dễ thương trong tâm dịch Covid-19: 1.500 tiểu thương đồng loạt mặc áo “Đà Nẵng ơi, cố lên! và thả tim cho các y bác sĩ - Ảnh 5.

Tại các chợ, việc kiểm tra thân nhiệt những người ra vào chợ vẫn liên tục được triển khai.

Màu áo cờ đỏ sao vàng khiến không gian chợ thêm rực rỡ, nổi bật tinh thần lạc quan. Từ chủ hàng thịt, hàng cá, hàng rau cho đến cô công nhân vệ sinh đều nhắc nhau về khẩu hiệu: Đà Nẵng sẽ chiến thắng đại dịch!

Chùm ảnh dễ thương trong tâm dịch Covid-19: 1.500 tiểu thương đồng loạt mặc áo “Đà Nẵng ơi, cố lên! và thả tim cho các y bác sĩ - Ảnh 7.

Các tiểu thương thả tim để động viên các y bác sĩ...

Chùm ảnh dễ thương trong tâm dịch Covid-19: 1.500 tiểu thương đồng loạt mặc áo “Đà Nẵng ơi, cố lên! và thả tim cho các y bác sĩ - Ảnh 8.

Cô Bé, tiểu thương bán thịt tại chợ Đống Đa nhắn gửi thông điệp tích cực đến mọi người: "Đà Nẵng rồi sẽ sớm bình yên trở lại thôi!".

Chùm ảnh dễ thương trong tâm dịch Covid-19: 1.500 tiểu thương đồng loạt mặc áo “Đà Nẵng ơi, cố lên! và thả tim cho các y bác sĩ - Ảnh 9.

Mỗi người đeo tận 2 chiếc khẩu trang "cho chắc" và sau khi chụp bức ảnh này, họ lập tức "giải tán đám đông".

Theo chị Nguyễn Thị Tằm, tiểu thương chợ Đống Đa, chị em tiểu thương trong chợ rất vui và đồng lòng thực hiện lời kêu gọi mặc đồng phục cổ vũ Đà Nẵng. "Đây cũng là lời cổ vũ, động viên của toàn bộ tiểu thương đến các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch, mong dịch sớm qua và cuộc sống trở lại bình thường", chị Tằm, chia sẻ.

Chùm ảnh dễ thương trong tâm dịch Covid-19: 1.500 tiểu thương đồng loạt mặc áo “Đà Nẵng ơi, cố lên! và thả tim cho các y bác sĩ - Ảnh 11.

Việc đảm bảo an toàn trong chợ trong mùa dịch luôn được chú ý.

Chùm ảnh dễ thương trong tâm dịch Covid-19: 1.500 tiểu thương đồng loạt mặc áo “Đà Nẵng ơi, cố lên! và thả tim cho các y bác sĩ - Ảnh 12.

Bất kỳ ai trước khi vào chợ đều phải kiểm tra thân nhiệt.

Chùm ảnh dễ thương trong tâm dịch Covid-19: 1.500 tiểu thương đồng loạt mặc áo “Đà Nẵng ơi, cố lên! và thả tim cho các y bác sĩ - Ảnh 13.

Bình nước rửa tay sát khuẩn được đặt tại nhiều vị trí trong các khu chợ để người dân và tiểu thương rửa tay lúc ra vào chợ.

Chùm ảnh dễ thương trong tâm dịch Covid-19: 1.500 tiểu thương đồng loạt mặc áo “Đà Nẵng ơi, cố lên! và thả tim cho các y bác sĩ - Ảnh 14.
 
Chùm ảnh dễ thương trong tâm dịch Covid-19: 1.500 tiểu thương đồng loạt mặc áo “Đà Nẵng ơi, cố lên! và thả tim cho các y bác sĩ - Ảnh 15.

Hình ảnh "thả tim" cực dễ thương của các cô, dì tiểu thương tại Đà Nẵng đã "đốn tim" nhiều người đi chợ.

Bài liên quan
Cộng đồng người Việt ở nước ngoài đã quyên góp 10,5 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19
Ngày 29/7/2021, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu đã có thư cảm ơn bà con kiều bào cùng đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ trong nước phòng, chống dịch Covid-19.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chùm ảnh dễ thương trong tâm dịch Covid-19: 1.500 tiểu thương đồng loạt mặc áo “Đà Nẵng ơi, cố lên!' và 'thả tim' cho các y bác sĩ