Chửi khách tham quan, vẹt bị 'cấm túc' trong công viên

30/09/2020, 09:05

5 con vẹt xám châu Phi trong Công viên Động vật hoang dã Lincolnshire, Anh đã “dạy” nhau chửi thề rồi nói lời khó nghe với khách tham quan.

Lũ vẹt được Công viên động vật hoang dã Lincolnshire nhận nuôi từ ngày 15/8, nhốt cùng một phòng. Trong một tuần, chúng đã dạy nhau chửi thề.

Chửi khách tham quan, vẹt bị “cấm túc” trong công viên - 1
Ảnh: Ba con vẹt Tyson, Elsie and Jade trong nhóm chửi thề

Ông Steve Nichols, Giám đốc điều hành Công viên Động vật Hoang dã Lincolnshire cho biết trong 25 năm làm việc, ông từng gặp nhiều con vẹt biết chửi thề.

“Thỉnh thoảng, bạn sẽ nghe thấy chúng chửi thề và điều đó khá hài hước. Chúng ta luôn thấy buồn cười khi thấy lũ vẹt cũng biết chửi thề. Nhưng sau thời gian cách ly, chúng biến thành một phòng đầy tiếng chửi thề”, ông nói.

Trong 20 phút được thả ra công viên, lũ vẹt đã chửi thề với một khách tham quan. Khi du khách hiếu kỳ dừng lại quan sát, chúng càng nói những lời khó nghe.

“Tiếng chửi của chúng khiến du khách vui cười nhưng điều này khuyến khích chúng nói những lời khó nghe”, ông Nichols giải thích, cho hay vẹt xám châu Phi là loài rất giỏi học cách phát âm.

Chửi khách tham quan, vẹt bị “cấm túc” trong công viên - 2
Ảnh: Khu vực nuôi nhốt loài vẹt trong Công viên Động vật hoang dã Lincolnshire
Quảng cáo

Trước hành vi của lũ vẹt, du khách thấy ổn, không có lời phàn nàn. Tuy nhiên, phía công viên lo lắng vào cuối tuần, nhiều trẻ em sẽ đến đây vui chơi. Hành động của lũ vẹt là không tốt cho các em.

Vì vậy, công viên quyết định nhốt 5 con vẹt vào phòng riêng, không cho gặp du khách trong thời gian tới. Việc này nhằm giúp chúng không hùa theo nhau. Đồng thời khiến những con vẹt khác không “học theo” đồng bọn.

Trước đó, Công viên động vật hoang dã Lincolnshire nổi tiếng khắp thế giới khi đăng tải video con vẹt Chico hát bài “If I were a boy” của ca sĩ Beyonce.

Do ảnh hưởng của Covid-19, Công viên động vật hoang dã Lincolnshire ước tính bị sụt giảm doanh thu tới 400.000 bảng Anh (khoảng 12 tỷ đồng). Tuy nhiên, phía công viên vẫn lạc quan, hy vọng doanh thu sẽ tăng lại đến Lễ Phục sinh vào tháng 4 năm sau.

“2020 là một năm thực sự khó khăn nhưng chúng tôi vẫn luôn giữ sự lạc quan vì đây là điều duy nhất có thể làm. Chúng tôi sẽ cố gắng tiến lên”, ông Nichols nói.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chửi khách tham quan, vẹt bị 'cấm túc' trong công viên
vietnam.vn