Chức danh thật của Nguyễn Phương Hằng tại Đại Nam trước khi bị bắt

25/03/2022 15:02

Công ty Cổ phần Đại Nam đứng đầu không phải là bà Nguyễn Phương Hằng. Ông Huỳnh Uy Dũng là người đại diện pháp luật duy nhất của pháp nhân này.

Như VnExpress đưa tin, ngày 24/3, bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Đại Nam) bị Cơ quan cảnh sát điều tra (PC01) Công an TP.HCM bắt về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ Luật Hình Sự.

Theo cơ quan điều tra, bà Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của mình, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác; trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự người khác.

hang1-3.jpg

Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan chức năng 

Công an TP.HCM cho biết, bà Hằng có thái độ không hợp tác, "coi thường pháp luật", nhiều lần tập trung người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn, gây mất an ninh trật tự tại TP HCM và các địa phương.

Trong những lần livestream gây "bão mạng", bà Phương Hằng luôn nhận mình là Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần Đại Nam. Ở trong quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam của Công an TPHCM cũng nêu chức danh của bà Hằng như thế.

Tuy nhiên, khi tra cứu thông tin công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư), pháp nhân mang tên Công ty Cổ phần Đại Nam được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh lần đầu vào ngày 27/03/1996, do ông Huỳnh Uy Dũng giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc.

Ông Huỳnh Uy Dũng là người đại diện pháp luật duy nhất của pháp nhân này.

phuong-hang-8.jpeg

Công ty Cổ phần Đại Nam có đại diện pháp luật là ông Huỳnh Uy Dũng, giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc. Ảnh Doanh nghiệp & Tiếp thị

Trong bố cáo thông báo thay đổi mới nhất của Công ty Cổ phần Đại Nam trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp ngày 9/2/2021, chức danh của ông Huỳnh Uy Dũng (thường gọi là Dũng "Lò Vôi") không thay đổi, vẫn là chủ tịch kiêm tổng giám đốc, vẫn là người đại diện pháp luật.

Bố cáo chỉ công bố ngành nghề kinh doanh của Đại Nam có điều chỉnh.

Ghi nhận của Dân Việt, bà Nguyễn Phương Hằng chỉ là Tổng giám đốc điều hành Khu Du lịch Đại Nam. Thông tin trên trang web của khu du lịch Đại Nam (https://khudulichdainam.vn) công bố vào đầu năm 2019 cho biết bà Nguyễn Phương Hằng, đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc điều hành Khu du lịch Đại Nam từ tháng 8/2016.

phuong-hang-7.jpg

Bản công bố thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp của Đại Nam vào tháng 2/2021, ông Huỳnh Uy Dũng là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc doanh nghiệp. Ảnh Dân Việt

Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị, khi tra cứu trên trang web của Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính), pháp nhân nộp thuế Công ty Cổ phần Đại Nam bên cạnh người đại diện pháp luật Huỳnh Uy Dũng còn có bà Nguyễn Phương Hằng ở trường thông tin "Tên giám đốc".

Đồng nghĩa, bà Nguyễn Phương Hằng hoàn toàn có thể giữ vị trí điều hành cấp cao tại công ty theo quy định tại điều 162 của Luật doanh nghiệp.

Cụ thể, quy định của điều này cho phép Hội đồng quản trị có thẩm quyền bổ nhiệm một thành viên hội đồng quản trị hoặc thuê người khác làm giám đốc hoặc tổng giám đốc.

Giám đốc hoặc tổng giám đốc là người điều hành công việc kinh doanh hằng ngày của công ty; chịu sự giám sát của hội đồng quản trị; chịu trách nhiệm trước hội đồng quản trị và trước pháp luật về việc thực hiện quyền, nghĩa vụ được giao.

Bên cạnh đó, sau khi thông tin bà Hằng vướng vào vòng lao lý, nhiều người đặt ra câu hỏi: "Số phận của Khu du lịch Đại Nam đình đám sẽ ra sao?". 

Ghi nhận của Nhịp Sống Việt, sáng ngày 25/3 (1 ngày sau khi bà Hằng bị bắt), Khu du lịch Đại Nam khá vắng vẻ, hầu như không có khách tham quan. Khu vực trường đua, quầy bán đồ lưu niệm, bãi đỗ xe,... cũng trống trơn.

phuong-hang-4.jpg
phuong-hang-5.jpg

Khu vực trường đua vắng tanh. Ảnh Nhịp Sống Việt

phuong-hang-3.jpg

Bản thông báo mới nhất của Khu du lịch Đại Nam. Ảnh Nhịp Sống Việt

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chức danh thật của Nguyễn Phương Hằng tại Đại Nam trước khi bị bắt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO