Chuẩn bị tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi

Thùy Linh | 24/09/2022, 19:33

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành chỉ đạo sở y tế và các đơn vị liên quan tổ chức rà soát, thống kê số lượng trẻ em trên địa bàn thuộc nhóm tuổi từ 6 tháng tuổi đến dưới 5 tuổi và đề xuất nhu cầu sử dụng vaccine COVID-19 cho những nhóm tuổi này.

Chuẩn bị tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi
Tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em. Ảnh: LĐO

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương vừa ký văn bản yêu cầu UBND các tỉnh, thành rà soát, thống kê số lượng trẻ em trên địa bàn để chuẩn bị kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi khi có đủ điều kiện, cơ sở khoa học.

Theo Bộ Y tế, trong thời gian qua, các tỉnh, thành phố đã tích cực, chủ động triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả và theo đúng quy định, hướng dẫn đã ban hành.

Đến nay, cả nước đã triển khai tiêm hơn 259 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 tuổi trở lên, trong đó tỉ lệ bao phủ đủ liều cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên đạt xấp xỉ 100%, mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên đạt 75%, mũi 1 và mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi lần lượt đạt 88% và 60%.

Để chuẩn bị kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em tại nước ta khi đủ căn cứ, cơ sở khoa học theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành chỉ đạo sở y tế và các đơn vị liên quan tổ chức rà soát, thống kê số lượng trẻ em trên địa bàn thuộc nhóm tuổi từ 6 tháng tuổi đến dưới 5 tuổi và đề xuất nhu cầu sử dụng vaccine cho những nhóm tuổi này.

Các địa phương gửi kết quả tổng hợp về các Viện Vệ sinh dịch tễ hoặc Viện Pasteur khu vực trước ngày 30.9.

Các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur tổng hợp gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương trước ngày 10.10 để tổng hợp. Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương tổng hợp số liệu gửi Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) trước ngày 15.10.

"Đây là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách nên đề nghị UBND các tỉnh, thành phố quan tâm, chỉ đạo thực hiện", văn bản của Bộ Y tế nhấn mạnh.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chuẩn bị tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi
vietnam.vn