Chưa từng qua lớp nấu ăn nhưng mẹ bỉm sữa nấu đồ ăn cho con cả tháng “không trùng bữa nào”

MINH AN | 08/11/2021, 12:30

Chưa từng qua lớp nấu ăn, chủ yếu học hỏi trên mạng xã hội nhưng chị Phan Thị Vân (SN 1996, Sài Gòn) vẫn thiết kế những bữa ăn cho con cả tháng không trùng bữa nào.

Con trai chị Vân hiện đã được 10 tháng tuổi và cho biết bản thân chưa từng học qua lớp nấu ăn nào, đa số chị cũng tham khảo và học các thứ từ trên facebook, youtube, google, những món ăn của con một phần chị Vân tham khảo các mẹ bỉm sữa, còn do tự nghĩ ra cách sắp xếp bày biện và học hỏi từ nhiều nguồn báo mạng,...

van1.jpeg
Thực đơn bắt mắt và cả tháng không trùng nhau của con trai 10 tháng tuổi

Với chị Vân khó khăn nhất trong việc nấu nướng cho con là thực đơn phải đa dạng mỗi ngày ít trùng lặp, lại phải cân đối dinh dưỡng, hợp lý.

Rất may mắn vì chị Vân có mẹ và chồng luôn hỗ trợ chăm con để em có thời gian đi làm và thời gian nấu ăn cho con.

van21.jpeg
Chị Vân luôn cố gắng để mỗi bữa ăn là một lần con khám phá đồ ăn ngon miệng

Để làm những món ăn hấp dẫn và bài trí đẹp mắt, trong thực đơn mỗi ngày đều có chất xơ, tinh bột, đạm, canh, trái cây và các món ăn phụ dinh dưỡng như sữa chua, váng sữa, pudding,...

Mình sắp xếp các bữa ăn có rau xanh, màu đỏ từ trái cây để trình bày lên khay ăn dặm thật bắt mắt, điều này cũng giúp cho em bé hứng thú hơn trong lúc ăn. Tất cả đồ ăn mình chuẩn bị cho con đều không nêm gia vị mặn, ngọt, chỉ sử dụng các gia vị như bột hành, bột tỏi, bột sả, dầu điều màu tự làm để các món đẹp mắt hơn...”, chị Vân kể.

Mỗi ngày chị Vân dành 1-2 tiếng để nấu bữa ăn dặm cho con.

Điều mẹ bỉm 9X này vui nhất là phản ứng của con em mỗi lần thấy mẹ chuẩn bị bày biện đồ ăn ra là rất phấn khởi, hứng thú, vui vẻ lắm, bé còn khóc đòi rất to để nhanh được ăn. Đó cũng là động lực để mỗi ngày chị Vân vào bếp quên mệt mỏi.

Cùng xem thêm thực đơn cả tháng không trùng nhau của mẹ Sài Gòn nhé:

van25.jpeg
van28.jpeg
van29.jpeg
van30.jpeg
Quảng cáo
van20.jpeg
van22.jpeg
van24.jpeg
van23.jpeg
van3.jpeg
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chưa từng qua lớp nấu ăn nhưng mẹ bỉm sữa nấu đồ ăn cho con cả tháng “không trùng bữa nào”
vietnam.vn