Chưa thu phí cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận từ 1/8

Xuân Hinh | 31/07/2022, 21:08

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ chưa thu phí từ ngày 1/8 như dự kiến. Đến nay, tuyến cao tốc đã đưa vào sử dụng được 90 ngày.

Ngày 31/7, Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận đã có thông cáo báo chí thông tin về việc chưa nhận được ý kiến chính thức từ UBND tỉnh Tiền Giang về thời gian thu phí cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Theo doanh nghiệp này, qua 90 ngày đưa vào sử dụng, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã phục vụ hơn 2,2 triệu xe lưu thông, lưu lượng trung bình trong 30 ngày gần đây là hơn 30.500 lượt xe/ngày đêm. Công ty đã phối hợp xử lý hơn 50 vụ va chạm, cứu hộ 550 trường hợp xe gặp sự cố và tiếp nhận giải đáp hơn 1.100 cuộc gọi của người tham gia giao thông qua tổng đài.

Chưa thu phí cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận từ 1/8 - 1

Lưu lượng phương tiện giao thông dày đặc trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong những ngày cao điểm (Ảnh: HT).

Dự kiến ngày 1/8, tuyến cao tốc này sẽ đưa vào vận hành thu phí chính thức, nhưng tới ngày 31/7, doanh nghiệp vẫn chưa nhận được ý kiến chính thức từ tỉnh Tiền Giang (cơ quan nhà nước có thẩm quyền).

Thời gian qua, các yêu cầu của tỉnh Tiền Giang (vai trò cơ quan Nhà nước có thẩm quyền), Bộ GTVT và Hội đồng kiểm tra nhà nước (Bộ Xây dựng) đã được doanh nghiệp thực hiện đầy đủ, đảm bảo điều kiện đưa dự án vào khai thác.

Các mức phí từng loại xe đã được doanh nghiệp thống nhất điều chỉnh giảm theo đề nghị của tỉnh Tiền Giang. Doanh nghiệp cũng cho kéo dài thời phục vụ miễn phí thêm 30 ngày (tổng cộng 90 ngày) để chờ quyết định nhưng chưa có ý kiến chính thức.

Theo doanh nghiệp, việc chậm thu phí theo như dự kiến sẽ khiến đơn vị này không kiểm soát được tải trọng xe, chất lượng xe, lưu lượng xe. Tình trạng này kéo dài khiến doanh nghiệp không có chi phí bảo trì, bảo hành, sửa chữa khi công trình xuống cấp...

Được biết, ngày 28/7, UBND tỉnh Tiền Giang có văn bản giao Sở Tài chính tỉnh này chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, có ý kiến thẩm định đối với phương án giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Tỉnh Tiền Giang cũng đã có văn bản gửi Bộ GTVT cho ý kiến về mức thu phí đối với tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, và tỉnh đang đợi ý kiến trả lời của Bộ GTVT. Khi nhận được ý kiến từ Bộ GTVT, tỉnh sẽ quyết định mức thu phí và thời gian thu phí chính thức trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chưa thu phí cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận từ 1/8
vietnam.vn