Chưa liên lạc được với nữ hành khách 'tố' bị nhà xe bóp cổ, bỏ rơi

Nguyễn Dương| 05/03/2024 20:28

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị chưa thể liên hệ được với bị hại trong vụ việc một nhà xe ở Quảng Ninh bị "tố" có hành vi bóp cổ, bỏ rơi khách giữa đường.

Chiều 5/3, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị chưa thể liên lạc được với nữ hành khách phản ánh bị một nhà xe bóp cổ, đuổi xuống giữa đường.

"Chúng tôi đã triệu tập lái xe, phụ xe đến làm việc, đồng thời cũng tạm giữ phương tiện để phục vụ điều tra. Tuy nhiên, đến nay bị hại chưa đến cơ quan công an để trình báo, chúng tôi cũng đang tìm mọi cách để liên lạc với bị hại, nhằm củng cố hồ sơ để phục vụ điều tra, giải quyết vụ việc theo đúng quy định pháp luật", lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Quảng Ninh cho biết.

Trước đó, khoảng 14h ngày 27/2, chị B.T.D. (39 tuổi) cùng em gái đứng đón xe khách từ đường Phạm Hùng (Hà Nội) về Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh).

Lúc này, chiếc xe mang BKS 14B-042.78 đến mời khách, nói với chị D. "giá vé công ty niêm yết, cứ yên tâm". Hai chị em chị D. và một nam hành khách khác quyết định lên xe. Thời điểm đó, trên xe đã có 4 người lớn và một trẻ em.

Chưa liên lạc được với nữ hành khách tố bị nhà xe bóp cổ, bỏ rơi - 1

Hình ảnh xe khách trong vụ việc và những vết bầm tím, xây xước da ở vùng cổ của chị D. (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Theo lời chị D., chiếc xe đi vòng ra cổng Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) để bắt khách. Không chấp nhận cảnh xe đi lòng vòng "câu" khách, có hai mẹ con là hành khách yêu cầu xuống xe để bắt phương tiện khác nhưng nhà xe không đồng ý, quát mắng khách.

"Họ bật nhạc to để không nghe chị khách nói. Khách phàn nàn nhạc to gây đau đầu thì nhà xe phớt lờ, phụ xe còn quay lại văng tục, chửi bới khách", chị D. kể.

Khi đến đầu cao tốc đoạn huyện Đông Anh (Hà Nội) hướng tỉnh Bắc Ninh, phụ xe bắt đầu thu tiền vé đi Hải Dương 300.000 đồng/người, Bắc Ninh 200.000 đồng/người, Móng Cái 500.000 đồng/người, Uông Bí 400.000 đồng/người.

Các hành khách không đồng tình với giá vé "chặt chém", yêu cầu xuống xe thì bị phụ xe đe dọa bỏ rơi giữa cao tốc và bắt đóng tiền bằng mọi giá.

"Xe dừng giữa cao tốc, phụ xe thu tiền rồi mới thả chúng tôi gồm 4 người lớn và một trẻ em xuống đường", chị D. cho hay. Theo chị D., những hành khách khác vì đã đóng tiền từ trước nên chấp nhận tiếp tục hành trình.

Sau khi xuống xe, chị D. và các hành khách dùng điện thoại chụp ảnh biển số xe thì bị nhà xe chửi bới, bắt xóa ảnh. Đỉnh điểm người này lao đến bóp cổ và dí đầu chị D. vào lan can bên đường.

"Tôi bị xước cổ, vết thương nhẹ", người phụ nữ nói, sau đó đăng bài cảnh báo lên mạng xã hội ở hội nhóm về xe chuyến đi Quảng Ninh.

Nhiều người dùng mạng xã hội cho biết cũng từng là nạn nhân của xe khách này. Anh H.L. phản ánh đã bị nhà xe "chặt chém", bỏ rơi ở Bến xe Mỹ Đình ngày 21/1.

Thông tin từ dữ liệu đăng kiểm cho thấy chủ xe khách mang BKS 14B-042.78 là V.T.T. (ở Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh).

Số người cho phép chở trên xe là 10 người, xe không đăng ký kinh doanh vận tải và lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Chiếc xe được kiểm định ngày 3/11/2023, thời hạn kiểm định đến ngày 2/5/2024.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chưa liên lạc được với nữ hành khách 'tố' bị nhà xe bóp cổ, bỏ rơi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO