Chưa có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng trong các vụ tấn công khủng bố tại Afghanistan

Mẫn Chi | 01/09/2021, 06:55

Ngày 31/8, thông tin về vụ tấn công khủng bố ở sân bay Hamid Karzai tại thủ đô Kabul, Afghanistan ngày 26/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết đến nay chưa có công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng trong vụ tấn công trên. Bên cạnh đó Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan kiêm nhiệm Afghanistan tiếp tục rà soát và thực hiện công tác bảo hộ công dân.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh, Việt Nam lên án những hành động tấn công khủng bố dưới mọi hình thức, trong đó có vụ tấn công khủng bố gây thương vong nghiêm trọng tại sân bay Hamid Karzai ngày 26/8/2021 vừa qua. Đồng thời, Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố này.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan kiêm nhiệm Afghanistan tiếp tục rà soát và thực hiện công tác bảo hộ công dân. Theo các nguồn thông tin, đến nay chưa có công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng trong các vụ tấn công khủng bố nói trên.

"Việt Nam kêu gọi các bên liên quan tại Afghanistan đảm bảo an ninh và an toàn cho mọi người dân Afghanistan và các công dân nước ngoài hiện còn đang ở Afghanistan, trong đó có công dân Việt Nam”, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết.

Chưa có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng trong các vụ tấn công khủng bố  tại Afghanistan
Ngày 26/8, một vụ tấn công khủng bố ở sân bay Hamid Karzai đã khiến ít nhất 169 người Afghanistan và 13 người Mỹ thiệt mạng.

Tổ chức ISIS-K, một nhánh của Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Afghanistan, đã đứng ra chịu trách nhiệm vụ tấn công nêu trên. Vụ tấn công càng khiến lo ngại gia tăng về việc Afghanistan quay trở lại là vùng đất tái hợp của các tổ chức khủng bố trên thế giới, trong đó có IS (hay ISIS) và Al Qaeda.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan kiêm nhiệm Afghanistan thông báo trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan kiêm nhiệm Afghanistan: + 92 0336 3336868 (Whatsapp) hoặc + 84 936 061996 (Zalo, Viber), số điện thoại cố định +92 51 2655785/87 hoặc tổng đài Bảo hộ Công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao +84.981.84.84.84.

Quảng cáo
Bài liên quan
Iran sẵn sàng 'dốc tiền' vào Afghanistan
Đại sứ Iran tại Afghanistan - ông Bahador Aminian ngày 23/10 cho biết, Tehran sẵn sàng đầu tư vào nhiều lĩnh vực ở Afghanistan nhằm giúp quốc gia này tái cấu trúc sau khi lực lượng Hoa Kỳ rời đi
Malaysia khẳng định trao quyền cho phụ nữ là vấn đề cần phải thực hiện ở Afghanistan
Ngày 25/10, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Malaysia Kamaruddin Jaafar cho biết, quốc gia Đông Nam Á này sẽ phối hợp với các nước thành viên của Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) nhằm giúp trao quyền cho phụ nữ Afghanistan.
Nghi ngờ trùm Al-Qaeda vẫn ở Afghanistan, Mỹ vẫn tuyên bố đạt được phần lớn mục tiêu chống khủng bố
Ngày 24/10, cựu Đặc phái viên Mỹ về Afghanistan Zalmay Khalilzad cho rằng, thủ lĩnh của nhóm khủng bố al-Qaeda Ayman al-Zawahiri có thể vẫn ở quốc gia Tây Nam Á này hoặc ở các vùng lãnh thổ lân cận.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chưa có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng trong các vụ tấn công khủng bố tại Afghanistan
vietnam.vn