Chưa chốt thời gian đấu giá lại 2 lô đất đã bỏ cọc ở Thủ Thiêm

Hoàng Thọ | 07/03/2022, 19:35

Ông Nguyễn Hữu Hùng, PGĐ Trung tâm đấu giá tài sản TP.HCM cho biết, hiện trung tâm chưa có hợp đồng tổ chức đấu giá lại 2 lô đất Thủ Thiêm mà doanh nghiệp bỏ cọc.

Ngày 7/3, ông Nguyễn Hữu Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản TP.HCM cho biết, hiện trung tâm chưa có hợp đồng tổ chức bán đấu giá lại 2 lô đất ở Thủ Thiêm mà doanh nghiệp đã bỏ cọc.

"Để thực hiện bán đấu giá, trung tâm phải thực hiện ký kết và thực hiện hợp đồng với cơ quan chức năng. Đến giờ, chúng tôi chưa nhận được thông tin về việc ký hợp đồng bán đấu giá lại. Có thể TP.HCM đang trong quá trình xử lý hai doanh nghiệp trúng đấu giá bỏ cọc, bỏ dự án và 2 doanh nghiệp chưa nộp thêm tiền”, ông Hùng nói.

Chưa chốt thời gian đấu giá lại 2 lô đất đã bỏ cọc ở Thủ Thiêm - 1

Ông Nguyễn Hữu Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản TP.HCM.

Thông tin thêm về vấn đề này, ông Đặng Quốc Toàn, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND TP.HCM cho biết, tại phiên họp tháng 2 và 2 tháng đầu năm vừa diễn ra, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã giao nhiệm vụ cho Sở Tư pháp và Sở Tài nguyên Môi trường trong Quý 3/2022 phải đánh giá, tham mưu việc xử lý cho UBND TP.HCM.

“Khi nào có thông tin chính thức, chúng tôi sẽ thông tin cho báo về việc bán đấu giá lại các lô đất ở Thủ Thiêm”, ông Toàn khẳng định.

Trước đó, chiều 4/3, phát biểu tại phiên họp thường kỳ về tình hình kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh và thu chi ngân sách tháng 2, hai tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ tháng 3/2022, ông Lê Duy Minh, Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM cho biết, TP đang chịu áp lực trong việc xem xét khả năng tài chính của các doanh nghiệp tham gia đấu giá đất Thủ Thiêm.

"Hai doanh nghiệp trúng đấu giá 2 lô đất có giá trị lớn nhất tại buổi đấu giá đã xin điều chỉnh kết quả. Đối với 2 lô đất còn lại thì doanh nghiệp vẫn chưa nộp thêm phần tiền theo quy định ban đầu", ông Minh nói.

Ông Minh cũng mong TP.HCM gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp nhằm đảm bảo việc thực thi kết quả đấu giá và có thông tin để Cục Thuế TP.HCM trả lời với các cơ quan báo chí về tiến độ thực hiện bán đấu giá.

"Thời gian tới, Cục Thuế TP.HCM sẽ tiếp tục cùng với các cơ quan, ban ngành để đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ. Nếu quá 90 ngày không thực hiện thì cơ quan thuế sẽ có biện pháp cưỡng chế", ông Minh nói thêm.

Ông Minh cho rằng, các biện pháp cưỡng chế sẽ được áp dụng từng bước, từng cấp độ. Biện pháp cao nhất là đề nghị không thực hiện dự án, đề nghị thu hồi dự án.

Hoàng Thọ

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chưa chốt thời gian đấu giá lại 2 lô đất đã bỏ cọc ở Thủ Thiêm
vietnam.vn